Chú mèo Xiêm chứng tỏ mình là người rất biết cách hưởng thụ khi chễm chệ cưỡi lên lưng “bạn” ngựa to lớn của mình đi dạo ngắm cảnh.

Đoạn video thú vị cho thấy chú mèo Xiêm nhảy tót từ tường nhà lên lưng con ngựa to lớn, chễm chệ ngồi yên để chú ngựa lững thững đưa đi dạo quanh nhà ở Holsworthy, Bắc Devon, phía Tây Nam nước Anh.

Chú mèo chễm chệ cưỡi ngựa đi dạo

Đoạn video được quay bởi huấn luyện viên ngựa chuyên nghiệp, Emma Massingale, 35 tuổi, trong một khu rừng cách nhà 10 dặm.

Cô đã nhận nuôi chú ngựa Comet – một giống ngựa yên Pháp 5 tuổi được 3 năm và chú mèo Xiêm, Louis, sáu tuổi được một năm.

Chú mèo chễm chệ cưỡi ngựa đi dạo
Huấn luyện viên ngựa chuyên nghiệp Emma Massingale.

Cả hai cùng hòa bình đi dạo một cách nhàn nhã xuyên khu rừng, băng qua một chiếc cầu và lội qua dòng suối trước khi trở về nhà.

Chú mèo chễm chệ cưỡi ngựa đi dạo
Comet để mặc Louis ngồi trên lưng, vui vẻ đưa người bạn nhỏ đi lang thang khắp nơi.

Cô Massingale cho biết: “Tất cả bắt đầu khi tôi đang cưỡi Comet, tôi chỉ cần gõ chân là Louis lập tức nhảy lên. Bây giờ Louis leo lên lưng Comet bất cứ khi nào nó thích, đôi khi chỉ loanh quanh trong nhà, đôi khi lại đưa nhau đi lang thang lâu hơn bên ngoài”.

Chú mèo chễm chệ cưỡi ngựa đi dạo
Comet băng qua rừng, lội qua suối…trước khi trở về nhà.

Tình bạn thân thiết giữa 2 loài động vật “chẳng liên quan” gì tới nhau này khiến cư dân mạng rất thích thú. Nhiều người để lại bình luận: “Một video ngọt ngào! Thật hiếm thấy tình bạn tương tự giữa 2 loài này”. Một người khác lại dành lời khen cho cô Massingale: “Thật kinh ngạc với những gì động vật có thể làm nếu được đào tạo đúng cách. Người huấn luyện viên xuất sắc này cũng nên được khen thưởng”….

NguyễnThoa