Chủ cơ sở thu mua tôm nguyên liệu ở Cà Mau bị xử phạt hành chính vì hành vi tổ chức bơm chích tạp chất vào tôm nguyên liệu.

Ngày 14/12, tỉnh Cà Mau quyết định phạt hành chính 85 triệu đồng đối với anh Võ Văn Ngờ (30 tuổi, ở huyện Phú Tân) vì có hành vi bơm tạp chất vào tôm nguyên liệu, theo Zing.

Trước đó, ngày 29/11, cảnh sát bắt quả tang các công nhân cơ sở thu mua tôm của anh Ngờ có hành vi bơm rau câu vào tôm để tăng trọng lượng. Ngoài bị phạt tiền, chủ cơ sở buộc phải loại bỏ tạp chất đối với lô hàng vi phạm và chịu mọi chi phí trong quá trình khắc phục hậu quả.

Được biết, các điểm bơm tạp chất vào tôm thường nằm ở những nơi hẻo lánh, một mặt giáp sông và có địa hình phức tạp để nhanh chóng tẩu tán tang vật khi bị lực lượng chức năng phát hiện.

Bơm tạp chất vào tôm không chỉ làm tăng trọng lượng mà còn thay đổi kích cỡ tôm. Các tạp chất này không được phép đưa vào thủy sản, làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm và vấn đề về an toàn thực phẩm. Những con tôm bơm tạp chất có thể gây nguy hại về sức khỏe cho người tiêu dùng vì đây là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn gây bệnh kiết lỵ và thương hàn.

Thế Tam