Người đại diện Lee Dong-jun xác nhận và báo chí Hàn Quốc đưa tin, ông Bae Ji-won hay còn gọi là Bae Myung-ho được chỉ định làm huấn luyện viên trưởng của CLB Avenir. Đây có lẽ là thông tin bất ngờ với người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Trước đó, ông Bae đã viết tâm thư dài hơn 2.000 chữ khi hết hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) (Xem tại đây). Rất nhiều tình cảm đã được ông bày tỏ với từng cầu thủ, nhưng việc ra đi đã có kế hoạch trước. 

Lee Dong-jun, người đại diện của ông Park Hang-seo ký bản ghi nhớ hợp tác với trường tư thục ở Malaysia để mở CLB Avenir. (Ảnh: hanoi24h)

Không phải vì lý do gia đình, ông Bae Myung-ho theo cách gọi của báo chí Hàn Quốc hay Bae Ji-won theo cách gọi của truyền thông Việt Nam sẽ tiếp tục sự nghiệp huấn luyện của mình tại CLB Avenir ở Malaysia.

Theo hanoi24h.net, đội bóng này là sản phẩm của sự hợp tác giữa Hàn Quốc và Malaysia. Người đứng sau dự án là ông Lee Dong-jun, người đại diện của HLV Park Hang-seo.

Sở dĩ trợ lý Bae Ji-won được lựa chọn bởi ông có bằng Pro của LĐBĐ châu Á, từng học tập tại Đức, thành thạo nhiều ngoại ngữ và từng có kinh nghiệm dẫn dắt tại Thái Lan. Ngoài ra, ông còn sát cánh với HLV Park Hang-seo tại Việt Nam hơn một năm qua.

Ông Bae Ji-won sẽ tiếp tục công việc huấn luyện. (Ảnh: Zing)

CLB Avenir sẽ đi vào hoạt động vào khoảng đầu năm 2019. FC Avenir sẽ bắt đầu từ giải hạng 3 của Malaysia, đặc biệt đây là đội bóng sinh viên Hàn Quốc.

Và nó sẽ được chính người Hàn Quốc dẫn dắt và điều hành, cùng với đó là sự hậu thuẫn từ Liên đoàn bóng đá Malaysia. Ông Bae Ji-won sẽ bắt tay ngay vào những việc đầu tiên để vận hành và tổ chức một đội bóng.

HLV Park Hang-seo chỉ còn trợ lý Lee Young-jin (trái) để hỗ trợ đến tháng 10/2019 khi hết hạn hợp đồng với VFF. (Ảnh: Zing)

Tân HLV của Avenir cho biết: “Đây là trải nghiệm huấn luyện đặc biệt trong sự nghiệp cầm quân của tôi. Avenir sẽ là đội bóng làm thay đổi bóng đá Hàn Quốc với diện mạo mới mà chưa từng có. Tôi sẽ đào tạo các cầu thủ thật tốt để họ chơi bóng chuyên nghiệp”.

Thế Tam (tổng hợp)