Một tàu cá của ngư dân tại tỉnh Quảng Trị đã bị cháy trên biển trong đêm 1/3,  rất may là toàn bộ thuyền viên trên tàu đều an toàn.

Tối 1/3, Đồn Biên phòng Cửa Việt (Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị) cho biết một tàu cá của ngư dân trên địa bàn đã bị cháy trên biển trong đêm, rất may 12 ngư dân đã được cứu thoát, theo Vietnamplus.

Theo đó, tàu cá xuất bến vào lúc 16h30 ngày 1/3, trên tàu lúc này có 12 thuyền viên. Đến khoảng 19h, khi tàu cá cách bờ khoảng 4 hải lý, lửa cháy bốc ra từ phía hầm máy nghi do sự cố chập điện.

Tàu cá có số đăng ký QT 93377 TS, do ông Đinh Văn Trinh, trú tại thôn Phú Hội, xã Triệu An, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị làm thuyền trưởng, theo VTV.

Sau khi sự việc xảy ra, toàn bộ thuyền viên trên tàu đã được thuyền viên tàu cá BĐ 94607 cứu.

Thiếu tá Hoàng Bách Tùng, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa Việt cho biết: Ngay sau khi nhận được thông tin, đơn vị và Trạm Kiểm soát Biên phòng Phú Hội đã tích cực liên lạc, báo cáo chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh để triển khai tàu CN09 cứu hộ, cứu nạn. Tuy nhiên, do lúc này các thuyền viên đã được cứu kịp thời, mặt khác tàu cháy không thể khắc phục được nên không điều động tàu ra ứng cứu nữa.

Rất may, toàn bộ thuyền viên trên tàu đều an toàn và được chở vào đất liền vào lúc 20 giờ 15 phút cùng ngày.

Hiện tại, đơn vị đang tích cực phối hợp với chính quyền địa phương cùng các ban, ngành có liên quan để xử lý vụ việc./.

Thanh Thanh (tổng hợp)