Trong lúc đốt vàng mã, một cư dân ở tầng 20 chung cư Gold View (quận 4) để lửa bén sang bìa carton ở hành lang khiến căn hộ phát hỏa, hàng trăm cư dân náo loạn tháo chạy.

Báo Zing thông tin, vào khoảng 20h30 tối 15/9, một cư dân sống tại tầng 20, block B chung cư Gold View (số 346 Bến Vân Đồn, phường 1, quận 4) trong lúc đốt vàng mã để lửa bén sang bìa carton, khiến lửa bùng phát dữ dội.

Hiện trường vụ cháy. (Ảnh: Soha)

Phát hiện cháy, bảo vệ chung cư liền nhấn chuông báo động cho hàng trăm cư dân sơ tán ra khỏi tòa nhà và gọi điện báo cơ quan chức năng. Đồng thời, các bảo vệ dùng bình chữa cháy mini tiếp cận tầng 20, dập lửa.

Nhận được tin báo, Cảnh sát PCCC quận 4 đến hiện trường. Tuy nhiên, ngọn lửa đã được bảo vệ chung cư dập tắt.

“Phát hiện cháy, tôi liền nhấn chuông báo động và mọi người trong chung cư sơ tán xuống đất theo lối các cầu thang bộ thoát hiểm. May mắn là vụ cháy nhỏ nên chúng tôi dập tắt ngay sau đó. Nguyên nhân ban đầu chúng tôi nắm được là do cư dân đốt vàng mã”, một bảo vệ tại block B, chung cư Gold View, cho biết.

Theo Soha, đến khuya 15/9, lực lượng chức năng quận 4, TP. HCM vẫn đang tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ cháy. Chủ căn hộ này cũng bị cảnh sát mời về trụ sở để làm việc.

Khôi Minh (tổng hợp)