Một kho hàng của công ty dược phẩm tại Hà Nội bất ngờ bùng cháy dữ dội lúc rạng sáng sau nhiều tiếng nổ lớn.

VnExpress đưa tin, vào khoảng 5h ngày 20/4, kho chứa hàng rộng hơn 200 m2 của một công ty dược ở phường Phúc Lợi, quận Long Biên (Hà Nội) bốc cháy dữ dội sau nhiều tiếng nổ lớn.

Các nhân chứng cho biết, lực lượng bảo vệ Công ty dùng bình cứu hoả tại chỗ nhưng không dập tắt được đám cháy; trong ít phút ngọn lửa lan ra toàn bộ nhà kho.

Sau khoảng 30 phút, ngọn lửa cơ bản được khống chế. Lúc này, toàn bộ nhà kho đã bị thiêu rụi, hệ thống mái đổ sập xuống nền nhà.

Ông Phạm Hoài Nam, Phó chủ tịch UBND phường Phúc Lợi, cho biết khi xảy ra vụ cháy lực lượng bảo vệ của công ty đã di tản được phần lớn hàng trong kho.

Rất may đám cháy không gây thiệt hại về người.

Hiện các đơn vị chức năng đang khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân.

Trước đó, báo Tiền Phong cho hay, vào ngày 5/11/2018, một vụ hỏa hoạn lớn nhấn chìm khu xưởng 2.000m2 của công ty dược tại Hưng Yên, gây thiệt hại nặng nề 

Vụ cháy xảy ra lúc 10h30 ngày 5/11 tại khu xưởng nằm trong Công ty dược phẩm Hà Hưng, thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên.

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo UBND TT Như Quỳnh cho biết, khu vực bị cháy là kho do Cty dược phẩm Hà Hưng quản lý và cho một số đơn vị thuê là kho sản xuất nhựa, loa đài, gỗ công nghiệp. Diện tích rộng khoảng 2.000-3.000 mét vuông.

Đến khoảng 11h  cùng ngày, đám cháy vẫn đang bùng phát dữ dội, sập toàn bộ mái tôn 1/3 diện tích bị cháy. Sau 2 tiếng chữa cháy, ngọn lửa cơ bản được khống chế.

Thanh Thanh (Tổng hợp)

Xem thêm: