Khói đen lùa ra từ một căn hộ thuộc tầng 15 chung cư HH3A KĐT Linh Đàm khiến hàng trăm cư dân chung cư HH3A Linh Đàm phải di tản lúc nửa đêm.

Đám cháy được phát hiện lúc khoảng 21h30 ngày 21/1. Khói đen lùa ra từ một căn hộ thuộc chung cư HH3A KĐT Linh Đàm, theo báo Vietnamnet.

Theo một nhân chứng, lửa bùng phát tại phòng kỹ thuật tầng 15 của tòa nhà. Sự việc khiến nhiều cư dân hoảng loạn, tháo chạy xuống dưới sân.

Hàng ngàn người dân đã phải chạy ra ngoài lúc nửa đêm để chủ động đề phòng cháy nhà. (Ảnh: Vietnamnet)

Toà nhà bị cháy là một trong những toà nhà cao tầng nhất tại KĐT Linh Đàm. 

Ngay sau khi đám cháy được phát hiện, hàng ngàn cư dân được yêu cầu xuống dưới khu sân chung để lực lượng cứu hỏa làm nhiệm vụ.

3 xe cứu hỏa đã được đưa đến hiện trường. Hệ thống điện cũng đã được ngắt lúc khoảng 22h.

Xe cứu hoả đã được tăng cường đề phòng cháy nổ. (Ảnh: Vietnamnet)

Đến 22h40, đại diện Đội Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an quận Hoàng Mai cho biết, đám cháy cơ bản đã được khống chế.

Cán bộ của đơn vị đang hướng dẫn những người dân sống trên tầng cao của tòa HH3A di chuyển xuống dưới đất để tránh khói độc chưa thoát hết.

Theo báo Tài Nguyên & Môi Trường, trưởng tòa HH3A Nguyễn Hữu Sự xác nhận, khói đen tràn ra khu cầu thang bộ, ông là người đầu tiên phát hiện sự việc đã báo cháy để toàn thể cư dân di tản.

Đến nửa đêm vẫn còn rất đông dân cư chưa dám về nhà vì lo sợ đám cháy tiếp tục bùng phát trở lại. (Ảnh: Vietnamnet)

Lực lượng công an phường Hoàng Liệt cũng đã có mặt. Cảnh sát PCCC cho biết, nguyên nhân cháy là do chập tủ điện kỹ thuật tại tầng 15 của tòa nhà.

Đến 23h, lực lượng làm nhiệm vụ vẫn chưa cho cư dân vào trong toà nhà vì lý do an toàn. Rất nhiều người già, trẻ em ngồi vạ vật dưới khu sân chung dưới tiết trời giá lạnh.

Thanh Thanh (tổng hợp)