Với nhan sắc nghiêng nước nghiêng thành, Ba Trang khiến đủ kiểu đàn ông say mê, từ bậc quan quyền, công tử cho đến những tay chơi khét tiếng xa hoa khắp Nam Kỳ. Có điều, rất ít người được cô yêu thật lòng.

1. Công tử Khoa

Công tử Khoa (Quốc Trường) là người chồng hợp pháp đầu tiên của Ba Trang. Ngay từ lần đầu gặp gỡ, Khoa đã bị nhan sắc của Ba Trang làm cho mê mẩn nên quyết tâm chinh phục bằng được người đẹp.

Dì Huê (Kiều Linh) đã vẽ lên câu chuyện hoàn hảo về gia thế trâm phiệt của Ba Trang, cô là sinh viên một trường Tây có tiếng lúc đó, thậm chí bà ta còn cho người đóng giả làm bố của Ba Trang khi Khoa đến chơi.

Thế nhưng, hạnh phúc ngắn chẳng tày gang. Ngay trong đêm tân hôn, khi biết được Ba Trang không còn trinh trắng, Khoa lập tức trở mặt.

Chân dung ba người đàn ông khiến mỹ nhân 'Mộng phù hoa' xiêu lòng
Ba Trang từng cảm động trước sự chu đáo, ga lăng và lịch thiệp của Khoa.

Mặc dù Ba Trang đã phân trần và xót xa kể lại mọi chuyện – từ thân phận thực sự cho đến chuyện cô bị kẻ khác lừa gạt… Tuy nhiên, Khoa chẳng mảy may động lòng. Từ một gã si tình, hào hoa, Khoa trở nên vũ phu, đểu giả, hẹp hòi. Hắn thường xuyên đay nghiến Ba Trang chuyện cô là kẻ lăng loàn, rồi thản nhiên cặp kè người phụ nữ khác ngay trước mặt Ba Trang…

Đau đớn, tủi hổ, Ba Trang đã phải lẳng lặng bỏ trốn khỏi căn nhà của Khoa. Tưởng chẳng còn liên quan đến nhau, vậy mà, gần 8 năm sau, khi Ba Trang đã yên phận ở một nơi khác, Khoa vẫn tìm cách bắt cóc và hãm hại vợ cũ.

2. Công tử Tư Phúc

Tư Phúc (Dương Hoàng Anh) là nhân vật được dựa theo cuộc đời thật của Bạch Công Tử Lê Công Phước – một tay chơi nổi tiếng lục tỉnh Nam kỳ những năm 1920-1930, người nổi tiếng bởi những giai thoại như đốt tiền nấu chè, đốt tiền thay đuốc… để chiều lòng người đẹp.

Chân dung ba người đàn ông khiến mỹ nhân 'Mộng phù hoa' xiêu lòng
Tư Phúc là khách quen của Lữ quán, chủ gánh hát với nhiều cô đào có tiếng.

Ngay khi xuất hiện, Tư Phúc đã thể hiện mình là người không thiếu tiền và có chút ngông cuồng. Chỉ vì bị xe người khác vượt mặt mà Tư Phúc định đuổi cả tài xế của mình. Sau khi biết lỗi không ở tài xế mà do chiếc xe kia là xe đời mới thì Tư Phúc không ngại ngần vung tiền nhằm biến xe mình thành chiếc xe tốt nhất.

Chân dung ba người đàn ông khiến mỹ nhân 'Mộng phù hoa' xiêu lòng
Tư Phúc đốt tiền để soi đường tìm tờ 10 đồng cho bạn, thi luộc trứng bằng tiền với một công tử khác để chinh phục Ba Trang… khiến người đẹp tin đây là “Bạch mã hoàng tử” của mình. Tuy nhiên, họ không đến được với nhau vì gia đình Tư Phúc không chấp nhận danh phận của Ba Trang.

3. Công tử Long

Trong phim, Long (Hà Việt Dũng) là vị công tử hiếm hoi mê đắm Ba Trang tới mức sẵn sàng ly hôn vợ để được ở bên người đẹp. Cưới một kỹ nữ, Long bị gia đình từ mặt nhưng anh vẫn chấp nhận để được danh chính ngôn thuận trao cho người đẹp một danh phận.

Long cũng là người duy nhất chịu theo Trang về thăm mẹ cô và xin được phép làm rể trong nhà. Tuy nhiên, sau khi về quê vợ, chứng kiến cảnh nghèo nàn, lạc hậu, lại thêm chuyện bị rắn độc cắn, Long trở nên miệt thị và xem thường thân phận của vợ mình.

Chân dung ba người đàn ông khiến mỹ nhân 'Mộng phù hoa' xiêu lòng
Đám cưới của Ba Trang – công tử Long.

Anh quyết định một mình lên Sài Gòn trước, để Ba Trang ở lại với bà ngoại và mẹ thêm một thời gian nữa. Kết thúc cảnh Ba Trang tiễn chồng về Sài Gòn, nhiều khán giả có chung nhận định – cuộc hôn nhân này e rằng cũng không bền vững, bởi Long cũng nổi tiếng ăn chơi và hào hoa.

Cuộc đời Ba Trang (Kim Tuyến) trong Mộng phù hoa phải trải qua ba chìm bảy nổi, truân chuyên phận má đào. Nhiều người đàn ông lần lượt bước vào cuộc đời kỹ nữ tài sắc này, song chưa khi nào, Ba Trang chạm tay được đến hạnh phúc. Tình yêu và sự bình yên trọn vẹn, vẫn là điều mong manh khó tìm.

Rất nhiều khán giả hi vọng, cái kết của phim sẽ khác với nguyên bản gốc. Thay vì những năm tháng cuối đời sống trong bần hàn, cô độc rồi chết trong cảnh không nhà, nhân vật Ba Trang của Mộng phù hoa sẽ kết thúc có hậu và lạc quan hơn dưới góc nhìn của xã hội hiện đại.

Mộng phù hoa đang được phát sóng vào 21h40 các ngày thứ Hai, thứ Ba hàng tuần trên kênh VTV3.

Mai Huệ