Tài xế, nhân viên xe buýt tại Đà Nẵng đồng loạt ngưng việc tập thể để phản đối việc công ty liên tục trả lương chậm.

Ngày 1/12, hơn 200 tài xế, nhân viên xe buýt thuộc công ty Cổ phần Công nghiệp Quảng An (chi nhánh Đà Nẵng) ngưng việc tập thể, tập trung tại bãi đỗ xe buýt ở chân cầu Thuận Phước (quận Hải Châu) để phản đối công ty vì trả lương chậm, theo Zing.

Theo nhiều nhân viên, từ cuối năm 2016 đến nay, hầu như tháng nào công ty cũng chậm lương dù trong hợp đồng ghi rõ trả vào ngày 15 hàng tháng. Họ đã làm đơn kiến nghị lên Sở Lao động Thương Binh và Xã hội, Sở Giao thông vận tải và phía công ty cũng đã cam kết sẽ trả lương đúng ngày nhưng đến nay vẫn chưa có.

Xe buýt không hoạt động mà tập trung hết về bãi đỗ. (Ảnh: Dân Trí).

Theo phản ánh của các tài xế, khi ký hợp đồng làm việc họ phải đóng tiền “cược” cho công ty 15 triệu đồng/1 tài xế và 3 triệu đồng/1 nhân viên. Chính vì số tiền này ràng buộc nên nhiều tài xế cùng phụ xe không thể nghỉ khi công ty chậm trả lương. Trong khi đó, họ đều là các công nhân lao động có hoàn cảnh gia đình khó khăn, công ty chậm lương khiến cuộc sống lâm vào thiếu thốn.

Ông Bùi Thanh Thuận, Phó Giám đốc Sở GTVT TP. Đà Nẵng đã trực tiếp đến bãi đỗ xe để nói chuyện với các tài xế và nhân viên. Ông Thuận cho biết, công ty đã trả lương, đề nghị các tài xế và nhân viên tiếp tục đi làm bình thường. Nếu có thắc mắc hay kiến nghị, lãnh đạo công ty sẽ trả lời rõ vào thứ 2 tuần tới (ngày 04/12).

Đại diện Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP. Đà Nẵng cho biết, Sở đã nắm thông tin vụ ngưng việc tập thể của lái xe và nhân viên xe buýt Quảng An 1, do công ty hứa trả lương vào giữa tháng nhưng đến đầu tháng vẫn chưa trả. Hiện, công ty họ đã trả lương và Sở cũng cử cán bộ đi tìm hiểu tình hình và sẽ có báo cáo cụ thể, theo Dân Trí.

 Hoàng Minh