Cây chuối trồng trên nương trổ hoa kỳ lạ, cuống hoa dài ngoẵng, chia làm 5 nhánh, mỗi đầu nhánh 1 bắp chuối khiến nhiều người tò mò. 

Chị Lường Thị Thoa (xã Xuân Bao, huyện Mường Ảng, Điện Biên) trong lúc lên nương bất ngờ thấy cây chuối trổ hoa lạ lùng. Trên cuống chuối xuất hiện 5 bắp hoa chuối với hình dạng, kích thước, trọng lượng, màu sắc giống nhau.

Chị Thoa cho Báo Dân Việt biết, nhiều vụ chị trồng chuối làm thức ăn cho trâu, bò nhưng chưa thấy nhiều hoa như vậy nên cắt về cho mọi người xem. Nhiều người dân trong bản khi nghe tin xuất hiện hoa chuối kỳ lạ đã kéo đến nhà chị xem.

Theo Báo Sài Gòn Giải Phóng, những ngày qua, người dân tại TP. Bạc Liêu (Bạc Liêu) cũng xôn xao bởi một hoa chuối có hình thù khác thường ở nhà anh Lưu Minh Phụng (32 tuổi).

Cây chuối kỳ lạ 1 cuống trổ 5 hoa ở Điện Biên
Một số người thích thú chụp ảnh với bắp chuối có hình thù kỳ lạ. (Ảnh: Sài Gòn Giải Phóng)

Hoa chuối trên có hình như một bó hoa, xòe ra cân xứng 2 bên với chi chít các họa tiết trông rất lạ mắt. Nhiều người dân hiếu kỳ đến xem hoa chuối có hình dạng kỳ lạ.

Năm 2017, cây chuối hột của một nông dân ở Thanh Hóa bất ngờ nở 21 hoa, cho ra quả và tạo thành buồng chuối chi chít quả.

Cây chuối kỳ lạ 1 cuống trổ 5 hoa ở Điện Biên
Cây chuối nở 21 hoa hiếm thấy ở Thanh Hóa. (Ảnh: Người Lao Động)
Cây chuối kỳ lạ 1 cuống trổ 5 hoa ở Điện Biên
Buồng chuối dài gần 2 m, với hơn 200 nải sắp xếp thành từng lớp, mỗi lớp 2 nải tại Bình Định. (Ảnh: Báo Bình Định)

An An