Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền một clip ghi lại hỉnh ảnh một anh chàng đạo chích hì hụi suốt 15 phút đồng hồ chỉ để mang đi… bánh xe máy. Hành động khó hiểu này đã khiến cộng đồng mạng bàn tán sôi nổi.

Đoạn clip được đăng tải vào sáng ngày 12/9, khi một gia đình ở Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk thức dậy và phát hiện chiếc xe máy để ở sân nhà đã bị mất hai bánh, chỉ còn chừa lại khung khiến chủ nhà dở khóc dở cười, theo Vietnamnet.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Clip: Siêu đạo chích dùng cả tuổi thanh xuân để… trộm bánh xe máy

Sau khi xem lại camera an ninh, chủ nhà phát hiện vào khoảng 22h45′ tối ngày 11/09 một người đàn ông đã lẻn vào sân nhà và dùng đồ nghề tháo trộm hai chiếc bánh xe mang đi. Toàn bộ vụ trộm được diễn ra khoảng 15 phút.

Hai chiếc bánh xe đã bị tháo mất. (Ảnh: Thời Đại).

Đoạn clip cũng cho thấy, dù chật vật và mất khá nhiều thời gian để tháo bánh xe, nhưng tên trộm này vẫn cố gắng kiên trì bằng được.

Sáng hôm sau, chiếc xe máy chỉ còn phần khung nằm trơ trọi giữa sân khiến chủ nhân vừa tiếc của vừa… khó hiểu. 

Hiện trường vụ trộm vào sáng hôm sau. (Ảnh: Vietnamnet)

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn clip đã thu hút được hàng nghìn lượt chia sẻ, bình luận. Dân mạng đặt ra nhiều giả thiết hài hước về nguyên nhân vụ trộm. Nhiều người cho rằng tên trộm hẳn là có xích mích với chủ nhà nên cố tình tháo đúng 2 bánh xe để trêu tức.

Trong khi đó cũng có những bình luận nói vui rằng tên trộm có “lòng thương” với gia chủ, chỉ lấy những thứ thực sự cần chứ không nỡ “chôm” cả.

Vài người khác lại cho rằng, có thể chủ nhà đã dùng khóa dây hoặc khóa chữ U nên tên trộm không thể lấy cả xe được nên đành tháo mỗi bánh xe mang về. Tuy nhiên, vì lý do gì đi nữa thì đây cũng là một vụ trộm khó hiểu khiến cư dân mạng chẳng biết tên trộm lấy bánh xe về để làm gì?

Thanh Thanh (Tổng hợp)