Lãnh đạo Phòng Giáo dục huyện Nhà Bè vừa thu hồi công văn cấm các trường tổ chức trang trí hang đá, cây thông dịp giáng sinh vào chiều 6/12.

Động thái trên được phòng giáo dục đưa ra sau khi gặp phải phản ứng của giáo viên, phụ huynh học sinh.

Ngày 5/12, Phòng GD&ĐT huyện Nhà Bè có công văn gửi hiệu trưởng các trường mầm non, phổ thông, bồi dưỡng giáo dục, chủ các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập, theo báo Thanh Niên.

Công văn Phòng GD-ĐT H.Nhà Bè gửi các đơn vị giáo dục trong huyện. (Ảnh: Thanh Niên)

Trong công văn được Phòng giáo dục Nhà bè gửi đi một ngày trước có nội dung đề nghị các đơn vị này không tổ chức trang trí hang đá, cây thông, ông già Noel, hộp quà; không cho ông già Noel tặng quà và chụp hình… trong trường học. Đơn vị nào đã trang trí Giáng sinh thì đề nghị tháo gỡ ngay.

Trường học cũng không tổ chức ông già Noel đến trường tặng quà cho các em học sinh và chụp hình, nếu phụ huynh có nhu cầu thì đề nghị tổ chức ở nhà

Văn bản này vừa ban hành ngay lập tức bị phụ huynh và người dân phản đối mạnh mẽ.

Chiều 6/12, trao đổi với Zing.vn, ông Bùi Hòa An, Phó chủ tịch UBND huyện Nhà Bè, cho biết huyện đã yêu cầu phòng GD&ĐT nhanh chóng rút lại văn bản trên.

Ông An nói biết thông tin này vào đầu giờ chiều nay và rất tiếc khi không kiểm soát được văn bản của huyện Nhà Bè.

Ông Nguyễn Văn Trung, Phó Chánh văn phòng Sở Giáo dục – Đào tạo TPHCM cũng cho biết trên báo VOV, ngành giáo dục không có bất kỳ chỉ đạo nào về vấn đề này: “Về vấn đề này từ trước đến giờ Sở Giáo dục – Đào tạo TPHCM không có chỉ đạo cũng không có chủ trương gì. Liên quan tới nội dung nói trên thì thuộc thẩm quyền của quận, huyện.”.

Thanh Thanh (tổng hợp)