3 đối tượng có hành vi côn đồ với nữ nhân viên Vietjet Air ở Cảng hàng không Thọ Xuân (Thanh Hoá) sẽ bị cấm bay 12 tháng.

Ngày 24/11, ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho biết đang phối hợp với Công an tỉnh Thanh Hoá và huyện Thọ Xuân xử lý 3 đối tượng về hành vi côn đồ, gây rối trật tự công cộng, theo báo ANTT.

Liên quan đến vụ nữ nhân viên Vietjet Air và nhân viên kiểm soát an ninh hàng không ở Cảng hàng không Thọ Xuân (Thanh Hoá), thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông đã có văn bản gửi UBND tỉnh Thanh Hóa, Công an tỉnh Thanh Hóa và Cục Hàng không Việt Nam sự việc này vào ngày 23/11.

Theo đó, Bộ GTVT xác định đây là vụ việc mang tính chất rất nghiêm trọng, đe dọa sức khỏe, tính mạng của nhân viên hàng không. Trong đó, có nhân viên kiểm soát an ninh hàng không đang làm nhiệm vụ, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, uy hiếp đến an ninh hàng không tại Cảng hàng không Thọ Xuân.

Thông tin trên TTXVN cho biết, sau khi Bộ Giao thông vận tải ra văn bản gửi UBND tỉnh Thanh Hoá, Công an tỉnh Thanh Hoá, Cục Hàng không Việt Nam đề nghị xử lý nghiêm 3 đối tượng côn đồ. 

Bộ Giao thông vận tải đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo Công an tỉnh Thanh Hóa và các cơ quan chức năng xử lý nghiêm minh, có biện pháp thích đáng đối với những đối tượng có hành vi côn đồ trong vụ việc nêu trên.

Nữ nhân viên Vietjet Air bị 3 côn đồ hành hung vì không chụp ảnh cùng. (Ảnh cắt từ clip.)

Ông Đinh Việt Thắng thông tin, trong ngày 25/11, cơ quan này sẽ ra quyết định cấm bay 12 tháng với 3 đối tượng có hành vi gây rối tại sân bay Thọ Xuân; sau đó kèm theo 1 năm kiểm tra an ninh thân thể bắt buộc nếu đi máy bay.

Trước đó, vào hồi 14 giờ 20 phút ngày 23/11, tại khu vực phía ngoài điểm kiểm tra giấy tờ tùy thân của hành khách đi tàu bay Cảng hàng không Thọ Xuân, nhóm thanh niên gồm Phạm Hữu An, Lê Văn Nhị, Lê Trung Dũng (đều trú Thanh Hóa) tiễn ông Lê Sỹ Mạnh là hành khách đi chuyến bay VN1271 chặng bay Thanh Hóa – TP Hồ Chí Minh dự kiến cất cánh lúc 15 giờ 5 phút cùng ngày.

Sau khi người quen làm xong thủ tục, An, Nhị, Dũng đã nhờ chị Lê Thị Giang (nhân viên Vietjet Air) dùng điện thoại của An chụp ảnh cho cả nhóm ở khu vực sảnh ga đi để lưu niệm. Sau đó, các đối tượng đòi chị Giang chụp ảnh chung nhưng bị từ chối vì lý do công việc.

Cả 3 người sau đó đã chửi bới thô tục rồi tấn công chị Giang, trong đó, An, Nhị dùng điện thoại đánh vào đầu và tát vào mặt chị Giang. Cùng lúc, bà Lê Thị Hiền, đại diện hãng Hàng không VietJet chứng kiến sự việc trên và ra can ngăn thì bị đối tượng Nhị tát vào mặt, đạp vào bụng.

Phát hiện vụ việc, 2 nhân viên kiểm soát an ninh tại đây là Trịnh Ngọc Hoàn và Vũ Quốc Hội chạy đến can ngăn cũng bị Dũng hành hung.

Lực lượng kiểm soát an ninh hàng không đã kịp thời có mặt, khống chế nhóm thanh niên và phối hợp với đại diện Cảng vụ hàng không miền Bắc tại Thọ Xuân lập biên bản vi phạm, bàn giao hồ sơ vụ việc và các đối tượng vi phạm cho Đồn Công an Mục Sơn – Thanh Hóa xử lý theo quy định.

Thanh Thanh (T/h)