Sau khi cưới vợ hai, anh Th. trở nên hung dữ hơn, thường xuyên đánh đập cậu con trai út 14 tuổi của vợ cũ. Thậm chí người anh họ ở cạnh nhà muốn sang chơi với cậu bé H. cũng bị cấm, người mẹ đẻ quặn lòng khi biết con bị bạo hành.

Sau khi tìm về với ông bà ngoại, bé trai Nguyễn Lê H. (14 tuổi ở xã Liên Hà, huyện Đông Anh, Hà Nội) vẫn chưa hết hoảng loạn vì bị bố đẻ và mẹ kế bạo hành nhiều lần.

Bé trai Nguyễn Lê H. (14 tuổi ở xã Liên Hà, huyện Đông Anh, Hà Nội) vẫn chưa hết hoảng loạn vì bị bố đẻ và mẹ kế bạo hành nhiều lần.

Bố đẻ nghe lời mẹ kế

Ông Nguyễn Văn Minh (57 tuổi, là bác ruột của bé H.) cho biết sau khi lấy vợ hai, cháu H. ra ở với vợ chồng anh Th. còn anh trai cháu ở với mẹ đẻ. Tuy nhiên, cháu H. thường xuyên bị bố và mẹ kế đánh đập nhưng hàng xóm không biết, theo Soha

“Đến hôm 27/3, thằng Th. đánh con từ 19h đến 23h, sau đó anh trai thằng bé sang đón thì tôi mới biết chuyện”, ông Minh nói. Ông Minh một vài lần cũng sang nhắc nhở, khuyên bảo em trai nhưng anh Th. không nghe và chỉ nghe người vợ hai.

Thậm chí đến con trai ông muốn sang chơi với em mình (là cháu H). cũng bị vợ chồng anh Th. cấm.

Bố đẻ, mẹ kế thi nhau bạo hành con trai, cấm tiếp xúc với họ hàng
Cháu N.L.H., 14 tuổi bị bố và mẹ kế đánh đập gây bầm tím khắp người. (Ảnh: Dân Trí)

“Từ lúc lấy vợ hai, vợ chồng nó cấm tất cả anh em, họ hàng bên nội, bên ngoại không cho ai tiếp xúc với cháu H. Đến con trai tôi, ở ngay bên cạnh nhà, chỉ cần đi cùng với cháu H. mà bị vợ chồng anh Th. biết là chắc chắn cháu H. tối về nhà lại ăn đòn của bố mẹ…”, ông Minh chia sẻ.

Anh Th. lấy vợ hai từ 4 năm trước, đó cũng là khoảng thời gian cháu H. bắt đầu bị bạo hành từ thể xác đến tinh thần, bên cán bộ xóm cũng phát hiện một vài lần và đã nhắc nhở nhưng không hiệu quả.

Theo Sao Star, chị Hường (mẹ cháu H.) nhận tin báo từ người thân về việc con bị bạo hành hôm 27/3. Ngay sáng hôm sau, chị thu xếp công việc nhanh chóng về quê với con.

Mẹ đẻ quặn lòng khi biết con bị bạo hành

“Bản thân tôi và gia đình bên ngoại vẫn không thể ngờ được con trai lại bị bố ruột và mẹ kế bạo hành dã man như vậy. Tôi quá sốc khi gặp lại con sau thời gian chuyển ra ở riêng, tôi không nhận ra nữa vì khuôn mặt cháu bị bầm tím, chân tay thâm hết. Lúc đấy, đau xót lắm, tôi chỉ biết ôm con và hai mẹ con cùng khóc”, chị Hường rưng rưng nói.

Sau đó, chị Hường đưa con đi khám, H. mới kể lại toàn bộ câu chuyện bị mẹ kế và bố ruột hành hạ trong một thời gian dài khiến cháu bị ám ảnh.

Bố đẻ, mẹ kế thi nhau bạo hành con trai, cấm tiếp xúc với họ hàng
Chị Hường bần thần khi biết tin con bị cha đẻ cùng mẹ kế đánh đập. (Ảnh: Sao Star)

“Nhiều lúc tôi về, nhìn thấy tôi, cháu H. muốn chạy đến ôm lắm nhưng trong tiềm thức cháu đã bị ám ảnh bởi những trận đòn từ mẹ kế và bố. Thế nên cháu định ôm mẹ nhưng lại sợ và dừng lại. Tôi cũng đã có lần đi qua nhà chồng cũ và nhìn thấy cháu bị đánh. Tuy nhiên tôi cứ nghĩ là do con mình hư nên chồng dạy dỗ thì có đánh vài cái cũng không sao, ai ngờ sự tình lại ra thế này”, chị Hường bật khóc.

Người mẹ cũng cho biết, hiện tại, sức khỏe, tâm lý của bé H. đã dần ổn định, nếu ngày mai cháu khỏe, gia đình chị sẽ cho cháu đến trường. “Mong muốn lớn nhất của tôi là con trai mạnh khỏe và quên đi nỗi ám ảnh này. Còn người gây ra sự việc cho cháu, tôi mong muốn cơ quan chức năng hãy xử lý theo quy định của pháp luật”, chị Hường cho hay.

Ông ngoại xót xa

Trao đổi với Dân Trí ngày 31/3, ông Hoàng Đức Hồng (ông ngoại cháu N.L.H.) cho biết, tối ngày 27/3, cháu ngoại ông sau khi được đón từ nhà bố đẻ về thì được phát hiện bị bầm tím khắp cơ thể, có quầng đỏ quanh mắt. Theo cháu H. kể lại, cháu thường xuyên bị bố và mẹ kế đánh đập.

Bố đẻ, mẹ kế thi nhau bạo hành con trai, cấm tiếp xúc với họ hàng
Ông Hồng đau xót trước cảnh cháu ngoại bị đánh dã man. (Ảnh: Dân Trí)

“Lúc đầu cháu về nhà rất sợ hãi, phía chính quyền địa phương cũng tạm thời cách ly cháu với bố đẻ và mẹ kế đồng thời giao cho gia đình tôi tạm thời chăm sóc cháu nên tinh thần tạm thời ổn định”, ông Hồng thông tin.

Chính quyền xã lên tiếng

Ngày 31/3, ông Ngô Văn Nam, Phó chủ tịch UBND xã Liên Hà (Đông Anh, Hà Nội) đã xác nhận sự việc và cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin sự việc, chính quyền xã đã chỉ đạo ban ngành, đoàn thể làm việc.

“Công an xã Liên Hà cũng đã báo cáo Công an huyện Đông Anh có chỉ đạo làm rõ, đồng thời công an xã có răn đe vợ chồng anh Th. Trước mắt, chúng tôi đã tiến hành mời vợ chồng anh Th. lên làm việc, cả hai vợ chồng có thừa nhận hành vi đánh con vì cháu trốn học đi đá bóng. Bước đầu chúng tôi xác định, việc dạy dỗ con do nóng tính như thế là chưa đúng nên đã làm thủ tục cách ly cháu, lập biên bản bàn giao cho ông bà ngoại cháu cùng xã chăm sóc”, ông Nam thông tin.

Vụ việc vẫn đang được Công an huyện Đông Anh tiếp tục điều tra làm rõ.

Điều 104. Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm:

a) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người; b) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân; c) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người; d) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ; đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình; e) Có tổ chức; g) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục; h) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê; i) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm; k) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân.

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân.

Điều 151. Tội ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con, cháu, người có công nuôi dưỡng mình

Người nào ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con, cháu hoặc người có công nuôi dưỡng mình gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi này mà còn vi phạm, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến ba năm.

Đức Huy