Ông Trần Tuấn Anh – Bộ trưởng Bộ Công Thương yêu cầu phải có kết quả báo cáo việc bán khăn lụa Trung Quốc của Khaisilk trong hai ngày tới.

Vào trưa 26/10, ông Trần Tuấn Anh giao Cục Quản lý thị trường phối hợp với Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng kiểm tra, xem xét và làm rõ thông tin một cửa hàng tại Hà Nội của Tập đoàn Khaisilk bán khăn vừa có mác “Khaisilk – Made in Việt Nam” vừa có mác “Made in China”.

Nếu có dấu hiệu vi phạm liên quan đến xuất xứ hàng hóa, hàng giả, hàng nhái, bảo vệ người tiêu dùng, các đơn vị đề nghị ngay hướng xử lý.

Thương hiệu Khaisilk đã bị lung lay sau bê bối này (Ảnh: internet).

Cũng liên quan đến vụ việc trên, sáng cùng ngày, chi cục Quản lý thị trường Hà Nội đã giao Đội quản lý thị trường vào cuộc và khi có kết luận sẽ công bố rộng rãi.

Trong ngày 25/10, sau khi những thông tin gây bê bối ngày một tăng cao, ông Hoàng Khải, Chủ tịch Tập đoàn Khaisilk, đã lên tiếng xin lỗi người tiêu dùng trong nước và thừa nhận 50% khăn lụa mang thương hiệu Khaisilk đang bán tại Việt Nam có xuất xứ từ Trung Quốc.

Được biết, mỗi chiếc khăn được gắn thương hiệu này đều có giá vài trăm đến vài triệu đồng.

Ông Khải cũng cam kết về khả năng “đổi trả khăn Khaisilk theo yêu cầu của người tiêu dùng”. Đồng thời, vị doanh nhân này thừa nhận vụ tai tiếng này đã và sẽ ảnh hưởng lớn đến thương hiệu, uy tín gây dựng mấy chục năm qua.

Thanh Thanh