Bộ trưởng Bộ Công Thương vừa ký quyết định thành lập Đoàn kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tại Công ty TNHH Khải Đức.

Đoàn kiểm tra sẽ kiểm tra tại Công ty TNHH Khải Đức (trụ sở chính số 2 Phan Văn Chương, phường Tân Phú, quận 7, TP HCM) và các chi nhánh, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp. Công ty TNHH Khải Đức là doanh nghiệp lâu năm và gánh vai trò quan trọng trong hệ thống doanh nghiệp của tập đoàn Khải Silk.

Cửa hàng Khải Silk 113 Hàng Gai. Ảnh internet.

Bộ Công Thương cho biết, đoàn kiểm tra có nhiệm vụ xây dựng kế hoạch, thực hiện kiểm tra việc chấp hành pháp luật có liên quan, phát hiện và xử lý hoặc đề xuất xử lý với các hành vi vi phạm pháp luật của doanh nghiệp này.

Đồng thời đoàn chịu trách nhiệm báo cáo kết quả kiểm tra, đề xuất nhiệm vụ và các giải pháp quản lý lên cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Cũng trong diễn biến vụ việc, ngày 30/10, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã chỉ đạo Cục Quản lý thị trường ra quyết định chuyển hồ sơ vụ việc sang Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an Thành phố Hà Nội đối với cơ sở kinh doanh hàng dệt may do bà Nguyễn Thu Nga là chủ hộ để điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Hoàng Minh (TH)