Theo Bloomberg, nếu lấy giai đoạn bong bóng Bitcoin vỡ làm chỉ báo thì giá Bitcoin sẽ chỉ ngày càng xuống thấp.

Chiến lược gia về thị trường hàng hóa Mike McGlone của Bloomberg Intelligence cho biết dù giá đã giảm hơn một nửa kể từ khi chạm mốc kỷ lục gần 20.000 USD vào tháng 12/2017, Bitcoin vẫn có thể giảm thêm 90% nữa trong bối cảnh nguồn cung tăng thiếu bền vững.

Phân tích mô hình diễn biến giá cả của Amazon và Nasdaq cho thấy bitcoin có thể rớt giá còn 900 USD. Ảnh: Bloomberg

Ông McGlone đưa ra nhận định trên sau khi dùng diễn biến tăng giá rồi rớt giá ngoạn mục của cổ phiếu Amazon và chỉ số Nasdaq Composite làm hình mẫu. Ông cho rằng Bitcoin có thể hạ xuống 900 USD.

“Tôi dành rất nhiều thời gian để đọc về việc này. Càng nghiên cứu, tôi càng bi quan hơn. Bitcoin rất giống với các công ty Internet mà chúng ta đã thấy vào cuối thập niên 1990”, ông McGlone cho biết.

Dù nhà sáng lập Bitcoin, được cho là một người có tên Satoshi Nakamoto, chỉ tạo ra 21 triệu đồng Bitcoin, song việc phân tách đã khiến Bitcoin giờ đây có hơn 50 triệu đồng dựa trên blockchain gốc. Hiện không có gì có thể ngăn cản nhiều đối thủ cho ra đời các đồng tiền nhái. Số lượng các loại tiền thuật toán có thể được giao dịch đã tăng 120% trong năm qua.

“Nguồn cung tăng chóng mặt là giới hạn chính khiến thị trường tiền kỹ thuật số khó lòng tăng giá. Đang có động lực mạnh kéo giá Bitcoin về 900 USD, mức giá trung bình của đồng tiền này từ đầu năm 2017”, ông McGlone nói.

Quang Minh