Chính quyền bang Ohio (Mỹ) ngày 26/11 thông báo đã mở một cổng giao dịch tiền điện tử chính thức và cho phép các doanh nghiệp nộp tới 23 loại thuế khác nhau.

Theo tin từ CNN, bắt đầu từ tuần này, các doanh nghiệp tại Ohio có thể sử dụng đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin để thanh toán các loại thuế khác nhau.

“Chúng tôi tự hào biến Ohio trở thành bang đầu tiên của Mỹ chấp nhận thanh toán thuế thông qua tiền điện tử. Chúng tôi thực hiện việc này để giúp các cá nhân, doanh nghiệp tại Ohio có nhiều lựa chọn và dễ dàng hơn trong việc nộp thuế”, Thủ quỹ bang Ohio Josh Mandel cho biết trong một thông cáo báo chí.

Để đóng thuế bằng tiền điện tử, các doanh nghiệp tại đây chỉ cần nhập mã số đăng ký doanh nghiệp của mình, nhập số tiền cần đóng, nhập hạn đóng. Sau đó có thể dùng ví điện tử chuyển đến OhioCrypto.com – cổng thanh toán của chính quyền bang. Chính quyền bang sẽ sử dụng BitPay, một hệ thống thanh toán tiền điện tử toàn cầu, để hoàn tất quy trình.

Hiện tại, trang web thanh toán đang chấp nhận Bitcoin là loại tiền tệ duy nhất, tuy nhiên trong tương lai, các loại tiền tệ khác có thể đưa vào danh mục bổ sung.

Chính quyền bang Ohio cho rằng việc đóng thuế bằng Bitcoin vừa nhanh chóng, vừa an toàn và minh bạch.

Theo Wall Street Journal, chấp nhận cho doanh nghiệp đóng thuế bằng tiền ảo, không có nghĩa rằng chính quyền bang Ohio chấp nhận tính pháp lý của đồng tiền này. Tuy nhiên, nó cũng được coi là một sự công nhận phần nào đối với loại hình tiền tệ đang phát triển này.

Thực tế các doanh nghiệp tại Ohio nếu lựa chọn đóng thuế bằng Bitcoin có thể sẽ không phải là lựa chọn thông minh. Trong tuần trước, đồng tiền ảo này đã mất giá tới 35%, có lúc xuống dưới 3.500 USD/BTC.

Nhiều nhà phân tích cho rằng động thái bán tháo của những người nắm giữ Bitcoin sẽ tiếp tục duy trì nếu đồng tiền này tiếp tục giảm giá.

NguyễnThu (Tổng hợp)