Bị bỏ rơi ven đường, bé trai sơ sinh được người dân tại thôn Phương Tường (xã Hùng Tiến, Hải Phòng) đem về chăm sóc. 

Trưa 4/8, ông Nguyễn Đình Dũng, Phó trưởng Công an xã Hùng Tiến xác nhận với Thanh Niên, khoảng 7h sáng cùng ngày, người dân tại thôn Phương Tường phát hiện một bé sơ sinh nằm trong túi ni lông ven đường.

Bé trai chưa được cắt rốn và không một mảnh vải quấn thân. Thấy bé trai còn sống, người dân đã đưa bé đi cấp cứu. Hiện sức khỏe của cháu bé đã ổn định và đang được chăm sóc Trạm y tế xã Hùng Tiến.

Theo VTC News, công an xã Hùng Tiến đã phát đi thông báo cho người dân biết sự việc. Tuy nhiên, đến 12 giờ trưa nay, vẫn chưa có ai đến nhận là người thân của bé. Nhiều khả năng thân nhân của bé trai không phải người địa phương.

(Video: VTC)

“Có nhiều gia đình đang ở trạm Y tế của xã mong muốn được nhận cháu bé về làm con nuôi. Việc này chúng tôi rất ủng hộ, nhưng chúng tôi phải giải quyết theo quy trình. Cũng mong cha mẹ cháu suy nghĩ lại mà nhận cháu về chăm sóc”, ông Dũng trao đổi với Báo Người Đưa Tin.

“Trong thời hạn quy định của pháp luật, nếu không có người thân đến nhận, chính quyền xã sẽ giải quyết cho một hộ gia đình đủ điều kiện chăm sóc cháu bé”, ông Dũng thông tin thêm.

Trước đó, ngày 21/7, một gia đình ở xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cũng phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong nghĩa trang xã.

Huyền Hương