Người nhà trình báo với nhóm “hiệp sĩ” con trai 10 tuổi của gia đình (quê Bình Dương) đã mất tích khi đi làm về. Không ngờ cháu lại vào tận TP. HCM và may mắn được về đoàn tụ gia đình sau cả tháng trời biệt vô âm tín.

Ngày 29/11, nhóm “hiệp sỹ” Nguyễn Thanh Hải (Bình Dương) đã đưa cháu Nguyễn Văn Bình Dương (sing năm 2006) về đoàn tụ cùng gia đình sau hơn 1 tháng đi lang thang ngoài đường, theo báo Thời Đại.

Vào cuối tháng 10, chị Nguyễn Thị Thu Hương (ngụ tại Thuận Giao, Thuận An, tỉnh Bình Dương) đi làm về thì phát hiện con trai 11 tuổi không còn ở nhà như thường lệ. Chị cùng với chồng và những người trong gia đình tỏa đi khắp nơi tìm kiếm.

Cả nhà lo lắng vì con trai mất tích không có tin tức cả tháng trời (Ảnh: Kênh 14)

Sau nhiều ngày không thấy con, người mẹ trình báo lên cơ quan chức năng và nhờ các “hiệp sỹ” của Đội phòng chống tội phạm phường Phú Hòa trợ giúp. Người thân trong gia đình hết sức lo lắng không biết cháu bé sẽ sống như thế nào khi không có cha mẹ chăm sóc.

Nhận tin báo, “hiệp sỹ” Nguyễn Thanh Hải cùng 8 thành viên của đội tổ chức xác minh thông tin, hình ảnh của cháu bé lên kế hoạch tìm kiếm. Sau nhiều ngày, các “hiệp sỹ” nắm được thông tin Dương di chuyển về hướng TP. HCM nên tỏa ra tìm. Sáng 28/11, nhóm “hiệp sĩ” phát hiện cháu Dương đang đi lang thang tại siêu thị Lotte Mart, đoạn đường Nguyễn Văn Lượng, phường 10, quận Gò Vấp, TP.HCM.

2 mẹ con ôm nhau mừng vui trong nước mắt (Ảnh cắt từ clip)

Nhóm “hiệp sỹ” liền giữ cháu bé lại cho người thân nhận định, thấy đúng là đứa con chị Hương đã tìm kiếm hơn 30 ngày. Đến tối cùng ngày, cháu bé được đoàn tụ cùng gia đình. Người nhà vui mừng, không cầm được nước mắt, cám ơn nhóm “hiệp sỹ” rất nhiều.

Nhóm hiệp sỹ tìm thấy Bình Dương và gọi về thông báo cho gia đình hay tin (Ảnh Zing)

Nguyễn Thanh Hải, Hiệp sỹ của người dân Bình DươngHiệp sỹ “săn bắt cướp” là tên gọi thân mật mà người dân tỉnh Bình Dương đặt cho Nguyễn Thanh Hải. Khi xảy ra những vụ cướp giật, đâm xe, gây rối trật tự an ninh, đua xe….người dân thường gọi tới anh. Không chỉ người dân tỉnh Bình Dương mà ở những vùng lân cận, cái tên Hải “săn bắt cướp” đã quá đỗi quen thuộc, anh cũng là cái gai trong mắt những kẻ bất lương. Tính mạng luôn cận kề nguy hiểm, nhưng anh Hải không nghĩ sẽ dừng công việc này.

Clip: Người mẹ bật khóc khi ‘hiệp sĩ’ tìm thấy con trai mất tích – Zing

Hoàng Kỳ (TH)