Trong lúc đi ngang qua chợ bách hóa ở Vĩnh Thuận (Kiên Giang), một người phụ nữ đã phát hiện và đưa cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi đến bệnh viện chăm sóc.

Ngày 11/2, bác sĩ Đỗ Văn Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang, cho biết vừa tiếp nhận một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi giữa chợ bách hóa ở huyện này từ chị Nguyễn Thị Như Thảo (ngụ thị trấn Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận), theo báo Người Lao Động.

Theo trình bày của chị Thảo, vào lúc 19 giờ ngày 10/2 (mùng 6 Tết), chị tình cờ phát hiện một bé gái sơ sinh nặng khoảng 2,5 kg bị bỏ rơi giữa chợ bách hóa huyện Vĩnh Thuận.

Lúc phát hiện cháu bé, chị Thảo thấy cháu bị hở hàm ếch, được quấn khăn khá kỹ lưỡng và được đặt trong chiếc sọt nhựa, theo báo Phụ Nữ News.

Nhận định đây là trường hợp trẻ sơ sinh bị bỏ rơi, chị Thảo đã đưa bé vào Trung tâm Y tế để giao cho bác sĩ tiếp nhận và chăm sóc sức khỏe với hy vọng sẽ có người đến nhận làm con nuôi.

“Bé gái này được chúng tôi tiếp nhận trong tình trạng sức khỏe ổn định nhưng bị hở hàm ếch. Điều đáng mừng là đến sáng hôm nay, có một phụ nữ ở xã Vĩnh Thuận xin nhận bé gái sơ sinh này về làm con nuôi nên chúng tôi đã hướng dẫn chị ấy đến Công an thị trấn Vĩnh Thuận để làm các thủ tục cần thiết”- bác sĩ Dũng chia sẻ.

Thanh Thanh (tổng hợp)