Thiếu tiền, người cha định mang con gái 4 tuổi bán sang Trung Quốc hy vọng nhận được khoản tiền tiêu xài.

Danh tính người bố trong vụ việc này chính là Đặng Văn Thùy (Sinh năm 1968, trú tại xã Ngọc Sơn, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang). Người mẹ kế là một cô gái trẻ, sinh năm 1997 – Nguyễn Thị Trang (21 tuổi ở xã Xuân Trúc, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên).

Bé gái tội nghiệp trong vụ việc này là Nguyễn Khánh Ly (Sinh năm 2014).

Theo thông tin ban đầu, vào chiều ngày 24/7, lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn phát hiện nghi vấn và chặn giữ 1 người đàn ông điều khiển xe máy chở 3 người, gồm 2 người lớn (1 nam – 1 nữ) và 1 bé gái khoảng 4 tuổi, đang tìm cách xuất cảnh trái phép.

Cặp vợ chồng
Cặp vợ chồng “hờ” Thùy, Trang (Ảnh: Tổ Quốc).

Lực lượng chức năng xác định danh tính người điều khiển xe máy là Hà Ngọc Hải (Sinh năm 1997, trú ở huyện Lộc Bình). Những người còn lại là Đặng Văn Thùy, Nguyễn Thị Trang  và bé Nguyễn Khánh Ly được Thùy khai là con đẻ của ông ta.

Theo lời khai của Đặng Văn Thùy, cháu Ly là con đẻ của anh ta với người vợ đầu tiên. Sau khi vợ qua đời, Thùy nuôi con một mình. Nhưng vì nghiện ma túy nên lúc nào Thùy cũng trong tình trạng…thèm tiền. Hiện Trang là người tình – sống như vợ chồng với y.

Khoảng đầu tháng 7 vừa qua, có người quen cho biết đang cần “mua” một bé gái làm con nuôi tại Trung Quốc. Thấy vậy, Thùy đã bàn tính với Trang và cô người tình – mẹ kế này cũng đã đồng ý việc bán bé Khánh Vy để lấy tiền trang trải cuộc sống. Do túng tiền tiêu xài, Thùy đã quyết định bán con.

Đến chiều 22/7, Thùy cùng Nguyễn Thị Trang đưa cháu L. từ Bắc Giang lên Lạng Sơn, nhưng khi đến khu vực bản Nà Quân thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Vụ việc đã được chuyển đến CQĐT Công an tỉnh Lạng Sơn để điều tra, xử lý.

Thanh Thanh