Chiều ngày 7/5, Trung tâm Y tế huyện Anh Sơn (Nghệ An) cho biết, đang phối hợp với địa phương tìm kiếm người mẹ bỏ rơi cháu bé 3 tháng tuổi vào sáng cùng ngày kèm theo bức tâm thư.

Cụ thể theo báo VnExpress, vào 8h ngày 7/5, một phụ nữ chừng 30 tuổi bế theo bé gái vào Trung tâm y tế huyện Anh Sơn (Nghệ An) và nhờ người bế đang chờ khám bệnh hộ con với lý do “có việc gấp”. Tuy nhiên chờ đến trưa không thấy bà mẹ quay trở lại, người trông cháu bé đã báo với bệnh viện.

Bé gái bị bỏ rơi. (Ảnh: VnExpress)

Kiểm tra túi đồ do người mẹ để lại, các bác sĩ phát hiện ngoài ít bộ quần áo, bình sữa thì còn một lá thư tay viết vội với nội dung: Do bệnh tật của quá hiểm nghèo, em không thể nuôi con được, vậy em để lại đây nhờ chị giúp đỡ em nuôi cháu. Em không có gì để lại đồ áo và ống sữa chị cho uống giúp em. Từ biệt con.

UBND thị trấn Anh Sơn sau đó ra thông báo tìm bố mẹ cho bé gái này.

Báo Nghệ An thông tin, bé gái này nặng 6 kg, trên người không có dị tật. Lúc được nhìn thấy, trên người cháu mặc áo phông xám sọc xanh, quần đùi xanh và một túi ni lông bên trong có nhiều đồ áo và 2 bình sữa, kèm theo một tờ giấy.

Tờ giấy được cho là của người mẹ để lại. (Ảnh: Báo Nghệ An)

Hiện cháu bé đang được chăm sóc ở khoa Sản, đồng thời địa phương cũng đã ra thông báo tìm lại mẹ đẻ cho cháu, báo Công Lý thông tin.

Hồng Hoa (tổng hợp)

Xem thêm: