Sau trận hoà 2-2 tại chung kết lượt đi ngay trên sân Bukit Jalil của Malaysia, nhiều tờ báo Thái Lan đều tin rằng tuyển Việt Nam sẽ là nhà vua mới của Đông Nam Á.

Trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 giữa tuyển Malaysia và tuyển Việt Nam đã khép lại với kết quả hòa 2-2. Mặc dù có phần đáng tiếc cho tuyển Việt Nam, khi các học trò của HLV Park Hang-seo đã sớm vượt lên dẫn trước chủ nhà Malaysia 2-0. Tuy vậy, sự yếu kém trong khả năng chống các tình huống cố định đã khiến đội bóng áo đỏ phải trả giá bằng 2 bàn thua.

Quế Ngọc Hải và các đồng đội đang giữ lợi thế trước trận lượt về tại Mỹ Đình. (Ảnh: Báo Bóng Đá)

Nhiệm vụ của đoàn quân HLV Park Hang-seo ở trận lượt về là nhẹ nhàng hơn rất nhiều khi chỉ cần cầm hoà 0-0 hoặc 1-1 là cũng có thể bước lên đỉnh của bóng đá Đông Nam Á.

Nhiều tờ báo Thái Lan cũng rất quan tâm tới trận chung kết AFF Cup 2018, họ đều có chung nhận định, thầy trò Park Hang-seo đã tạo ra những lợi thế rất lớn và tin rằng, đội bóng áo đỏ sẽ là nhà vua mới của Đông Nam Á.

Tờ Bangkok Post viết: “Việt Nam bị Malaysia cầm chân ở chung kết lượt đi AFF Cup. Đội chủ nhà đã chiến đấu kiên cường để có được kết quả hòa 2-2. Tuy nhiên, tuyển Việt Nam mới đang nắm trong tay lợi thế lớn đăng quang ngôi vô địch khi được đá lượt về ở Mỹ Đình với hai bàn thắng làm vốn trên sân khách”.

“Trên sân Bukit Jalil, tuyển Việt Nam đã khiến đội chủ nhà bất ngờ bằng những bàn thắng liên tiếp. Tuy nhiên Malaysia đã cho thấy vì sao họ đi đến trận đấu cuối cùng AFF Cup, bằng những bàn gỡ rất đẹp mắt. Một tỉ số hoà 2-2 đủ làm cả hai đội hài lòng. Trong đó Việt Nam dù để rơi chiến thắng, nhưng vẫn có lợi thế trên sân nhà”, tờ  MThai  nhận định thêm.

Trận chung kết lượt về giữa chủ nhà Việt Nam và Malaysia sẽ diễn ra vào lúc 19h30 ngày 15/12 tới.

Hoàng Minh (Tổng hợp)