Tờ IndoSport của nước chủ nhà so sánh tiền vệ Quang Hải như Messi tại Asiad 2018 vì những pha xử lý bằng chân trái khéo léo.

Quang Hải đang là một trong những ngôi sao nổi bật nhất trong đội hình U23 Việt Nam.Tại giải U23 châu Á ở Trung Quốc đầu năm nay, Quang Hải đã lập nhiều siêu phẩm và được báo chí nước ngoài ca ngợi nhiều. Sau khi giải đấu kết thúc, anh đã lọt vào đội hình tiêu biểu do trang Fox Sport Asia bình chọn.

Quang Hải tiếp tục là ngôi sao được chú ý và kỳ vọng tại Asiad 2018. Tiền đạo 21 tuổi lập tức tỏa sáng ở ngày ra quân khi ghi bàn vào lưới Pakistan, góp công giúp U23 Việt Nam thắng 3-0.

Đánh giá về tài năng ngày càng chín của Quang Hải, tờ báo IndoSport (Indonesia) ca ngợi cầu thủ này và ví anh như “Messi của Asiad”. Bài báo còn nói cách Quang Hải ghi bàn giống Messi lập công trong màu áo Barca.

Vài tháng trước, tờ Soho.com của Trung Quốc cũng gọi cầu thủ này là “Messi của Việt Nam”. Nhật báo này còn thừa nhận: “Không cầu thủ Trung Quốc nào giỏi hơn Quang Hải ở cùng độ tuổi”.

Sau chiến thắng trước Olympic Nepal vào tối qua, Quang Hải và các đồng đội đã chính thức giành vé lọt vào vòng 1/8. Việt Nam cần chiến thắng trước Olympic Nhật Bản ở lượt đấu cuối để giành ngôi đầu bảng D, qua đó tránh Olympic Hàn Quốc ở vòng sau.

Bình An