Tiền đạo Mbappe vẫn có quyền thi đấu trong trận chung kết sắp tới dù đã nhận 2 thẻ vàng ở cuộc đối đầu với Uruguay và Bỉ. 

Trong trận bán kết với Bỉ, dù không trực tiếp ghi bàn, những đóng góp của Mbappe vào chiến thắng chung của tuyển Pháp là không thể phủ nhận.

Tuy nhiên, tiền đạo sinh năm 1998 vẫn trở thành tâm điểm tranh cãi của CĐV bóng đá khi có hành động câu giờ ở phút 97 khiến anh phải nhận thẻ vàng từ trọng tài chính Andres Cunha.

Trước đó, trong trận tứ kết với Uruguay, Kylian Mbappe cũng đã nhận thẻ vàng do có hành động ăn vạ gây ức chế đối thủ.

Ẵm 2 thẻ vàng, vì sao Mbappe không bị treo giò trận chung kết?
Kylian Mbappe nhận thẻ vàng thứ 2 trong trận đấu với Bỉ.

Theo luật của FIFA, những cầu thủ có 2 thẻ vàng ở World Cup sẽ bị treo giò 1 trận tiếp theo. Tuy nhiên, Mbappe vẫn được quyền ra sân trong trận cuối cùng diễn ra vào ngày 15/7.

Nguyên nhân bởi FIFA đã ban hành điều luật xoá thẻ vàng cho cầu thủ tại các vòng chung kết World Cup. Từ kỳ World Cup 2010 trở lại đây, vì muốn đảm bảo chất lượng nhân sự cho các đội tuyển trong trận chung kết, luật xoá thẻ vàng đã được áp dụng sau khi kết thúc vòng tứ kết.

Như vậy, chiếc thẻ vàng Mbappe nhận trong trận tứ kết với Uruguay đã được “xoá”. Tuy nhiên, trong trường hợp phải nhận thẻ đỏ gián tiếp hay trực tiếp, cầu thủ vẫn phải sẽ bị treo giò theo đúng luật thi đấu của FIFA.

Những chú “gà trống Gô-loa” đã giành chiến thắng 1-0 trước tuyển Bỉ. Tuy nhiên, thủ môn “quỷ đỏ” Courtois đã lên tiếng chỉ trích lối chơi “đổ bê tông” của đối thủ.

Trên France Football, Courtois chia sẻ: “Đây là một trận cầu gây ức chế. Pháp có chịu chơi bóng đâu, chỉ chăm chăm phòng ngự với 11 người dồn về gần cầu môn. Chúng tôi ức chế vì đã thua trước một đối thủ như thế. Đây là bóng đá, và ai cũng có quyền chơi theo năng lực của mình, nhưng việc Bỉ không thắng hôm nay là một nỗi hổ thẹn cho bóng đá”.

Ẵm 2 thẻ vàng, vì sao Mbappe không bị treo giò trận chung kết?
Thủ môn Bỉ Courtois đã có 4 pha cứu thua nhưng vẫn bại trận trước Pháp.

Trong khi đó, Mbappe hào hứng chia sẻ: “Bên cạnh Quả bóng vàng, tôi còn muốn cả danh hiệu World Cup nữa. Tôi luôn ao ước được đi ngủ bên cạnh chiếc cúp vàng danh giá”.

Yến Yến