Những nhân vật hoạt hình như Tom và Jerry, vịt Donald… gắn bó với tuổi thơ nhiều thế hệ đều đã bước vào độ tuổi xưa nay hiếm. 

Tom và Jerry

Tom và Jerry là loạt phim hoạt hình Mỹ đình đám gắn với tuổi thơ của nhiều thế hệ. Năm 2000, bộ phim được Tạp chí Time đánh giá là một trong những show truyền hình hay nhất mọi thời đại.

6 nhân vật hoạt hình đình đám thế giới đã gần 100 tuổi
Tom và Jerry

Tom và Jerry chào khán giả lần đầu tiên vào năm 1940, dưới bàn tay nhào nặn của 2 họa sĩ William Hanna và Joseph Barbera. Tom được miêu tả là chú mèo nhà thông minh nhưng vụng về. Trong khi đó, Jerry là chú chuột nhắt láu cá và tinh nghịch. Những màn rượt đuổi cùng nhiều tình huống dở khóc dở cười của cặp đôi đem lại nhiều tiếng cười cho khán giả.

6 nhân vật hoạt hình đình đám thế giới đã gần 100 tuổi
Tom và Jerry khi về già dưới góc nhìn của 2 họa sĩ Andrew Tarusov – Ales Solis.

Trẻ mãi không già trên phim nhưng tính đến nay, Tom và Jerry đã gắn bó với người xem 78 năm. Có lẽ nếu ở ngoài đời, cặp đôi mèo chuột này chẳng còn khỏe mạnh để đuổi bắt nhau suốt ngày nữa.

Vịt Daffy

Vịt Daffy trong series hoạt hình cùng tên là nhân vật ích kỷ, hiếu thắng, luôn coi bản thân mình hơn cả. Tuy nhiên, chú vịt xấu tính này vẫn được các bạn nhỏ yêu thích và dõi theo hàng chục năm qua.

6 nhân vật hoạt hình đình đám thế giới đã gần 100 tuổi
Vịt Daffy

Lên sóng từ năm 1937, vịt Daffy đã bước vào độ tuổi xưa nay hiếm. Dù đã 81 tuổi, vịt Daffy vẫn rất mạnh mẽ và nhanh nhẹn trên màn ảnh.

Vịt Donald

Donald được khắc họa là nhân vật nóng tính và ồn áo nhất của hãng hoạt hình Disney. Chú vịt màu trắng nổi tiếng với chiếc áo, mũ thủy thủ, nơ đỏ và…không bao giờ chịu mặc quần.

Vịt Donald lần đầu xuất hiện trong phim The wise little hen vào ngày 9/6/1934 với một vai nhỏ. Vào ngày 1/8/1934, chú tiếp tục góp mặt trong phim hoạt hình của chuột Mickey có tên Orphan’s benefit.

Với tính cách ấn tượng, vịt Donald được khán giả yêu mến và có phim hoạt hình dành riêng cho mình. Như vậy, đến nay, chú vịt nóng tính này đã 84 tuổi và vẫn giữ nguyên sức hấp dẫn với nhiều khán giả thế giới.

6 nhân vật hoạt hình đình đám thế giới đã gần 100 tuổi
Dù đã 84 tuổi, vịt Donald vẫn trẻ trung và không thay đổi bản tính…

Vào ngày 9/8/2004, vịt Donald được trao ngôi sao danh vọng danh giá.Thậm chí, một tiểu hành tinh đã được đặt tên là Donald Duck (vịt Donald).

Chuột Mickey

Chuột Mickey có chiếc tai tròn rộng, khuôn mặt ngộ nghĩnh cùng làn da đen nhẻm. Hình tượng này được họa sĩ Ub Iwerks tạo nên và giới thiệu tới người xem lần đầu vào ngày 18/11/1928. Trong suốt 18 năm từ 1928-1946, chuột Mickey được đích thân Walt Disney lồng tiếng.

6 nhân vật hoạt hình đình đám thế giới đã gần 100 tuổi
Chuột Mickey

Những năm sau đó, chuột Mickey chịu sự cạnh tranh gay gắt từ thế hệ đàn em nhưng vẫn giành được vị trí nhất định trong lòng khán giả.

Sau 90 năm chào đời, Mickey đã xuất hiện trong hàng trăm bộ phim, truyện tranh và các món đồ chơi, đồ lưu niệm… Chú chuột dễ thương còn trở thành nhân vật hoạt hình đầu tiên được vinh danh trên Đại lộ Danh vọng ở Hollywood.

Thủy thủ Popeye

Thủy thủ Popeye xuất hiện lần đầu tiên cách đây 89 năm trong truyện tranh Thimble Theatre. Đến năm 1933, bộ phim hoạt hình về Popeye lần đầu tiên được sản xuất bởi Max Fleischer Studios.

6 nhân vật hoạt hình đình đám thế giới đã gần 100 tuổi
Thủy thủ Popeye vẫn phong độ ngời ngời ở tuổi 89.

Theo họa sĩ Elzie Segar, Popeye được lấy cảm hứng từ một người đàn ông bị chột mắt, thích đánh lộn và hút tẩu sống ở thành phố Chester (bang Illinois, Mỹ). Khi lên phim, Popeye là chú thủy thủ có cơ bắp cuồn cuộn. Nhân vật này thích ăn rau chân vịt và từ đó có sức mạnh siêu nhiên cứu hôn phu Olive Oyl khỏi kẻ xấu.

Heo Porky

Chú heo Porky tròn trịa, dễ thương là nhân vật hoạt hình đầu tiên của hãng Warner Bros. Chú heo còn được biết đến qua câu nói nổi tiếng “Đấy… đấy… đấy là toàn bộ câu chuyện”.

6 nhân vật hoạt hình đình đám thế giới đã gần 100 tuổi
Heo Porky

Nhân vật này ra đời năm 1935 trong loạt phim Looney Tunes và Merrie Melodies. Đến nay, Porky đã 83 tuổi. Ở tuổi lên lão, heo Porky vẫn mắc chứng nói lắp và chỉ mặc áo, không chịu mặc quần.

Yến Yến