Sau hơn 20 năm ra mắt, “Titanic” vẫn có sức hút mãnh liệt với khán giả. Mới đây, trang Business Insider đã tiết lộ thêm những câu chuyện hậu trường thú vị của phim, khiến người hâm mộ bồi hồi nhớ lại.  

#1. Đạo diễn Cameron đã cho quay lại cảnh nữ chính Rose nằm trên cánh cửa gỗ trôi nổi giữa đại dương dưới bầu trời đầy sao. Lý do bởi nhà thiên văn học Neil deGrasse Tyson từng gửi email cho đạo diễn James Cameron góp ý về việc cảnh quay các vì sao được sắp xếp không chính xác.

Neil deGrasse Tyson cho biết vị trí các ngôi sao trên trời trong bộ phim nguyên gốc trái với thực tế vào thời điểm xảy ra vụ tàu chìm lúc 4h 20′ sáng ngày 15/4/1912. Điều này buộc đạo diễn lừng danh phải dựng lại bối cảnh bầu trời sao cho đúng với góc nhìn của nhân vật Rose.

7 tiet lo thu vi ve sieu pham titanic

#2. James Cameron dành nhiều thời gian khám phá con tàu Titanic hơn bất kỳ hành khách thực tế nào. Vào năm 1995, đạo diễn James Cameron đã nhiều lần tự mình lặn xuống đại dương để tận mắt nhìn thấy con tàu bị chìm. Sau đó, ông quyết tâm sẽ thực hiện Titanic như một tác phẩm tri ân những nạn nhân xấu số trong thảm kịch này.

7 tiet lo thu vi ve sieu pham titanic

#3. Chi phí sản xuất của Titanic lên tới 200 triệu USD, trong khi đó, bộ phim kéo dài 195 phút. Theo Business Insider, mỗi phút trên màn ảnh rộng của siêu phẩm này tiêu tốn tới 1 triệu USD.

Ban đầu, nhà sản xuất dự đoán kinh phí tốn khoảng 100 triệu USD. Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất, số tiền tăng lên đến 130 triệu USD rồi hơn 200 triệu USD, gấp 2 lần so với kế hoạch. Con số này đã biến Titanic trở thành bộ phim đắt nhất thời bấy giờ.

7 tiet lo thu vi ve sieu pham titanic

#4. Theo các nhà nghiên cứu, công ty thiết kế nội thất tàu Titanic – White Star Line đã có mặt tại phim trường để tham gia vào quá trình sản xuất. Đạo diễn James Cameron khẳng định khung hình, đèn chùm pha lê đến các chi tiết nhỏ nhặt nhất đều được đóng dấu logo của White Star Line.

7 tiet lo thu vi ve sieu pham titanic

#5. Câu thoại nổi tiếng “Ta là vua của thế giới! (I’m the King of the world)” không hề có trong kịch bản. Leonardo DiCaprio đã ứng biến trong phút chốc khi đứng trên mũi tàu. Câu thoại này nằm ở vị trí #4 trong “100 lời thoại điện ảnh vĩ đại nhất” của Tạp chí Premiere năm 2007.

7 tiet lo thu vi ve sieu pham titanic

#6. Nhân vật chàng họa sĩ nghèo Jack Dawson của Leonardo DiCaprio được lấy cảm hứng từ nhà văn nổi tiếng Jack London. Ông là nhà văn nổi tiếng người Mỹ, tác giả của hàng loạt kiệt tác nổi tiếng như Tiếng gọi nơi hoang dã, Martin Eden, Tình yêu cuộc sống…

7 tiet lo thu vi ve sieu pham titanic

#7. Titanic đã sử dụng nhiều món ăn đắt tiền, điển hình là món trứng cá muối Beluga có giá từ 3.200-4.500 USD chưa đầy 0,5 kg.

Minh Tú (Tổng hợp)