Không chỉ thành công ở nội dung, nhiều bộ phim hoạt hình Disney sống mãi cùng thời gian bởi nhiều ca khúc hay và ý nghĩa như Let it go, Circle of Life, Beauty and the Beast… 

Let it go (Frozen)

Nhắc đến những ca khúc Disney huyền thoại, chắc chắn phải kể đến Let it go. Ca khúc lọt vào top 5 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100, và dành giải Oscar cho Bài hát gốc xuất sắc nhất năm 2014 và giải Grammy cho Bài hát hay nhất được viết cho Visual Media năm 2015.

Không tin vào bạch mã hoàng tử, tình yêu sét đánh hay sức mạnh của nụ hôn thần kỳ, Frozen là một bộ phim công chúa hiếm hoi tôn vinh tình cảm gia đình thay vì tình yêu đôi lứa. Let it go là lời tuyên bố của “nữ hoàng băng giá Elsa” khi nàng bỏ lại mọi thứ sau lưng, lên núi tuyết để sống với con người thật của mình.

Beauty and the Beast

Với âm nhạc tuyệt vời và câu chuyện hấp dẫn, Beauty and the Beast luôn là một trong những bộ phim hoạt hình Disney được yêu thích nhất. Ca khúc cùng tên nhận về rất nhiều giải thưởng uy tín như Quả cầu vàng, Giải Oscar cho Ca khúc nhạc phim hoạt hình hay nhất, giải Grammy cho Ca khúc song ca hay nhất.

Khoảnh khắc Belle và Beast khiêu vũ cùng nhau là chi tiết cực kỳ ấn tượng và cảm động trong phim, khi tình yêu có sức mạnh hóa giải mọi thứ và giúp ta hoàn thiện bản thân.

Circle of Life (The Lion King)

Circle of Life xuất hiện trong bộ phim hoạt hình The Lion King năm 1994 của Disney. Ca khúc đạt vị trí thứ 11 ở Anh và số 18 tại Hoa Kỳ, được giới thiệu thường xuyên trong các điểm tham quan như công viên giải trí Disney và trở thành ca khúc bất hủ về đề tài gia đình dành cho thiếu nhi.

Under The Sea (The Little Mermaid)

Under The Sea tái hiện cuộc sống trong lòng đại dương xanh thẳm và huyền bí. Đó là một thế giới kỳ diệu với những thảm cỏ xanh tươi, các sinh vật xinh đẹp của biển cả, cuộc sống bình yên và hòa hợp trong thế giới thủy cung. Giai điệu vui tươi, rộn ràng cũng là lý do khiến các bạn nhỏ thế giới rất yêu thích.

Hakuna Matata (The Lion King)

Hakuna Matata là một bài hát từ bộ phim hoạt hình 32 của The Lion King của Disney . Bài hát dựa trên câu nói của Timon và Pumbaa trong phim Hakuna matata có nghĩa là “không phải lo lắng”. Bài hát được xếp hạng 99 trong danh sách 100 ca khúc điện ảnh hay nhất của AFI mọi thời đại.

I see the light (Tangled)

Bài hát I see the light được thể hiện ca sĩ xinh đẹp Mandy Moore và Z.Levi. Ca khúc được ví như một câu chuyện cổ tích – sau nhiều năm chờ đợi, cuối cùng cô gái cũng tìm được tình yêu thực sự.

Nguyễn Hiệp