Không chỉ mang đến những phút giây hài hước, sảng khoái, các bộ phim hoạt hình nổi tiếng như “Gia đình siêu nhân” (The incredibles), “Chú chuột đầu bếp” (Ratatouille), “Câu chuyện đồ chơi” (Toy story)… còn là bài học ý nghĩa và sâu sắc về cuộc sống.

6 bộ phim hoạt hình hay, ý nghĩa cho trẻ trong ngày hè
The incredibles (Gia đình siêu nhân) (2004) chinh phục khán giả bởi hình ảnh sống động cùng nội dung hài hước mà không kém phần sâu sắc. Trong phim, các thành viên trong gia đình từng rất khó khăn và thất vọng vì phải che giấu khả năng của mình để sống như những người bình thường. Tuy nhiên, cuối cùng họ hiểu rằng hạnh phúc trọn vẹn là khi được là chính mình và sống bằng khả năng của mình.
6 bộ phim hoạt hình hay, ý nghĩa cho trẻ trong ngày hè
Trong bộ phim Cars (2006), Lightning McQueen đã từng có lúc ngủ quên trong chiến thắng, tự kiêu và xem thường đồng đội của mình. Chỉ đến khi nhận ra vai trò của cả đội, Lightning McQueen mới tìm lại được sức mạnh. Không chỉ dành riêng cho lứa tuổi thiếu nhi, phim nhắc nhở chúng ta về sự đoàn kết và lối sống hòa đồng, hết mình vì tập thể.
6 bộ phim hoạt hình hay, ý nghĩa cho trẻ trong ngày hè
Remy trong phim Ratatouille (2007) là một chú chuột ao ước trở thành đầu bếp, nhưng không một ai tin vào khả năng của chú. Tuy nhiên, đến cuối phim, Remy đã thực hiện được ước mơ của mình. Ratatouille chứng minh rằng dù xuất phát điểm của bạn có tồi tệ như thế nào, bạn vẫn có quyền ước mơ và nỗ lực không ngừng để biến điều đó thành sự thật.
6 bộ phim hoạt hình hay, ý nghĩa cho trẻ trong ngày hè
Cô bé Riley, trong bộ phim Inside out (2015), đã phải học cách đối diện với những cảm xúc của mình. Thông qua cuộc hành trình đi từ vui, buồn, sợ hãi, tức giận hay chán ghét, cô bé Riley cũng như các khán giả đã nhận ra rằng, cuộc sống luôn mang đến cho ta nhiều cung bậc cảm xúc, điều quan trọng là cách ta đón nhận và kiểm soát chúng như thế nào.
6 bộ phim hoạt hình hay, ý nghĩa cho trẻ trong ngày hè
Finding Dory (2016) kể về hành trình gian nan đi tìm lại gia đình của chú cá Dory. Từ lúc sinh ra, Dory đã bị mắc chứng đãng trí nên không thể nhớ nổi cha mẹ mình là ai… Thông qua hành trình tìm kiếm gia đình của chú cá nhỏ, phim đề cao tính tự lập, kiên trì của mỗi cá nhân trong cuộc sống, đó là yếu tố quan trọng giúp bạn chinh phục khó khăn.

Hạ Nguyên