Ngọn lửa bốc lên dữ dội đã thiêu cháy 4 chiếc tàu đang neo đậu gần bờ vì biển động.

Vụ hỏa hoạn xảy ra lúc tối 24/11, tại khu vực cửa lạch Roòn (xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình).

Trong 4 tàu cá bị cháy có 2 tàu công suất trên 90CV gồm tàu cá QB 93019 TS của ông Nguyễn Văn Hùng, ở xã Cảnh Dương (Quảng Trạch) và tàu cá QB 93519 TS của ông Nguyễn Ngọc Thành, ở xã Cảnh Dương; 2 tàu cá còn lại gồm tàu cá QB 33417 TS của ông Nguyễn Văn Thắng, ở xã Cảnh Dương và tàu cá QB 3515 TS của ông Trịnh Văn Vinh, ở xã Quảng Phú, theo Báo Biên Phòng.

Sau khi xảy ra cháy, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Roòn, BĐBP Quảng Bình đã có mặt để phối hợp với các lực lượng chức năng và người dân khẩn trương dập lửa. Sau hơn 30 phút, đám cháy đã được dập tắt.

Vụ cháy đã gây thiệt hại lớn về tài sản của ngư dân (Ảnh: Đức Trí)

Tại thời điểm xảy ra vụ cháy không có người trên tàu nên ko có thương vong. Tuy nhiên, cả 4 tàu cá đều bị cháy sàn và khoang máy, gây thiệt hại lớn cho ngư dân. Sáng 25/11, chỉ huy Đồn Biên phòng Roòn đã trực tiếp đến thăm và hỗ trợ 4 hộ tàu bị cháy, mỗi hộ 1 triệu đồng.

Theo các nhân chứng, nguyên nhân ban đầu của vụ cháy có thể do bị chập điện. Được biết, vào thời gian trên, do biển động nên các tàu cá không ra khơi mà neo đậu gần nhau.

Hiện tại, các lực lượng chức năng đang khẩn trương tiến hành kiểm tra và xác định rõ nguyên nhân vụ cháy.

Đức Huy