Mùa hè, áo chống nắng trở thành vật bất ly thân của nhiều chị em. Tuy nhiên, sử dụng áo chống nắng như thế nào cho an toàn và hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là 4 lưu ý khi dùng áo chống nắng để bảo vệ làn da trong mùa hè.

Chú ý chất liệu

Chất liệu là yếu tố cần quan tâm hàng đầu khi chọn mua áo chống nắng. Nên chọn những loại áo có độ dày phù hợp, thông thoáng, thấm hút mồ hôi và có khả năng chống tia UV.

Các chất liệu khuyên dùng là jeans và cotton. Tránh xa chất liệu polyseters vì tạo cảm giác bức bí mà hiệu quả chống nắng không cao.

4 lưu ý khi dùng áo chống nắng trong mùa hè
Chị em cần chú ý tới chất liệu khi chọn mua áo chống nắng.

Ngoài ra, những loại áo chống nắng tốt hơn với chất liệu pha gốm – ceramic, sợi microfiber, lớp phủ nano chống nắng… cũng sẽ là lựa chọn lý tưởng cho chị em trong mùa hè này.

Cách kiểm tra chất liệu và hiệu quả của áo đơn giản nhất là kiểm tra trực tiếp dưới nắng. Nếu nắng lọt qua vải nhiều thì khả năng tiếp xúc với da càng lớn và ngược lại.

Quan tâm tới màu sắc, kích cỡ

Khi chọn áo chống nắng, nên chọn loại vừa người, tránh quá chật dễ gây bí bách, khó chịu. Mũ của áo cần che được hết phần trán khi đội, phần vạt tay chống nắng cũng cần đủ rộng để thoải mái khi lái xe.

4 lưu ý khi dùng áo chống nắng trong mùa hè
Size áo cần vừa với dáng người, không nên quá rộng hoặc quá chật.

Về màu sắc, áo sáng màu sẽ đỡ hấp thụ nhiệt hơn màu tối. Tuy nhiên, áo màu tối sẽ ngăn tia UV tốt hơn màu sáng. Vì vậy, nếu dùng áo chống nắng màu tối hãy chú ý tới chất liệu để không tạo cảm giác nóng nực.

Thường xuyên giặt áo

Mùa hè cơ thể đổ nhiều mồ hôi, áo chống nắng lại thường xuyên tiếp xúc với khói bụi, do đó, chị em cần giặt sạch để đảm bảo vệ sinh, phòng tránh bệnh tật cho cơ thể.

Kết hợp cùng kem chống nắng

Nhiều người lầm tưởng chỉ cần áo chống nắng cũng có thể bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, áo chống nắng chỉ giúp hạn chế lượng tia UV tiếp xúc trực tiếp tới da. Do đó, khi đi ra ngoài, chị em vẫn cần sử dụng thêm kem chống nắng để bảo vệ làn da hiệu quả nhất.

4 lưu ý khi dùng áo chống nắng trong mùa hè
Để thêm hiệu quả, chị em cũng nên trang bị thêm khẩu trang, kính râm, găng tay… khi ra đường.

Yến Yến