Bốn doanh nhân Việt Nam được mời tham gia đối thoại tại Hội nghị Thượng đỉnh Lãnh đạo doanh nghiệp APEC 2017 (APEC CEO Summit 2017) đều là những người đứng đầu giới doanh nghiệp trong nước.

Trong khuôn khổ tuần lễ cấp cao APEC 2017 bắt đầu diễn ra từ hôm nay (6/11), diễn đàn APEC CEO Summit 2017 sắp tới sẽ tụ hội lãnh đạo các nền kinh tế năng động nhất thế giới, hơn 800 lãnh đạo cấp cao các tập đoàn, doanh nghiệp khu vực châu Á Thái Bình Dương cùng những diễn giả từ các tổ chức có ảnh hưởng nhất toàn cầu.

Về phía nền kinh tế chủ nhà Việt Nam có 4 gương mặt doanh nhân được mời tới tham gia các phiên đối thoại:

  • Ông Nguyễn Đức Thuấn, người sáng lập TBS Group tham gia phiên đối thoại Tương lai của công việc.
  • Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng Giám đốc CTCP Hàng không Vietjet (Vietjet Air) sẽ tham gia thảo luận về chủ đề Kết nối để tăng trưởng.
  • Bà Dương Thị Mai Hoa, Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup tham gia đối thoại về Người tạo việc làm mới.
  • Bà Thái Hương, Chủ tịch HĐQT CTCP Sữa TH (THmilk) sẽ là khách mời trong phiên về Sử dụng hiệu quả Tài nguyên và Tăng trưởng bền vững.

Ngoài ra, hàng loạt khách mời tham gia các cuộc đối thoại là lãnh đạo nhiều quốc gia, những người đứng đầu các tổ chức như WTO, WorldBank, Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF)…, nhiều đại diện các tập đoàn, doanh nghiệp lớn, từ các tên tuổi hàng đầu thế giới từ Facebook, Johnson&Johnson, Exxon Mobil, AIA, DHL, Walmart… hay hàng loạt start-up đang “thay đổi cuộc chơi” như Rappler, Air BnB, OFO, Malong…

Hội nghị APEC CEO Summit 2017 sẽ diễn ra từ chiều 8-10/11, gồm 10 phiên thảo luận với nội dung xoay quanh tự do thương mại, phát triển bền vững, toàn cầu hóa, kết nối để tăng trưởng, sự phát triển của công nghệ và kỷ nguyên số…

Hoàng Minh