Bộ phim “Transformer” từ khi được giới thiệu đến khi công chiếu đã kéo theo không ít trào lưu. Rất nhiều người có sở thích thu thập những mô hình robot biến hình. Còn hai cha con người Hồ Nam, Trung Quốc này lại tự tay chế tạo hai mô hình robot khổng lồ từ linh kiện ô tô cũ. Tác phẩm của họ đã thu hút rất nhiều khách tham quan.

Người con trai, anh Dư Lăng Vân đang mài phần đầu gối của một robot trong xưởng chế tạo.

linh kien1

Ông Dư Trị Lâm là một người nông dân hết sức bình thường. Năm 2007, ông bắt đầu có ý định sẽ chế tạo robot biến hình. Với vốn kiến thức về mỹ thuật sẵn có, ông đã cùng con trai đi thu thập những linh kiện ô tô cũ và tự mình thiết kế. Sau 3 năm cố gắng, hai cha con cuối cùng đã có thành quả là những mô hình robot đầu tiên.

Anh ấy đang thử nghiệm chức năng nhả khói của robot

linh kien2

Còn đây chính là những nguyên liệu để chế tạo robot.

linh kien3

Ông Dư và con trai đã mở hẳn một xưởng chuyên chế tạo robot biến hình, tuy còn khá đơn sơ, nhưng sản phẩm chế tạo ra lại khiến mọi người phải ngỡ ngàng và khâm phục. Rất nhiều công ty đã đến đặt hàng, hiện nay thu nhập hàng năm của hai cha con đã vượt qua con số 1 triệu nhân dân tệ (khoảng 3,5 tỉ VNĐ).

Các linh kiện đều được tháo dỡ từ những chiếc ô tô phế liệu.

linh kien4

Hai cha con cùng say sưa miệt mài với việc chế tạo.

linh kien5

Thành quả đáng ngưỡng mộ của cha con họ Dư.

linh kien6

Chúng ta theo dõi bộ phim “Transformer” và đều biết các robot tự động biến hình linh hoạt. Nhưng thật không ngờ có người thực sự chế tạo ra chúng từ linh kiện ô tô. Chỉ với sự sáng tạo và niềm đam mê họ đã chế tạo ra những tác phẩm thật tuyệt vời.

Video: Kinh ngạc siêu xe biến hình thành robot transformer như phim hành động

Quỳnh Chi