Nhiều khả năng các vũ công Samba sẽ tìm lại được nhịp điệu bởi Costa Rica không cùng đẳng cấp.

Brazil là ứng cử viên sáng giá nhất cho chức vô địch World Cup 2018. Tuy nhiên, đội quân của HLV Tite đã khiến người hâm mộ thất vọng khi để Thụy Sỹ cầm hòa 1-1 ở trận ra quân.

Nhìn chung Brazil đã chơi khá tốt và phải nhận bàn thua oan. Trước khi Zuber đánh đầu tung lưới thủ thành Alisson ngay đầu hiệp 2 thì cầu thủ này đã phạm lỗi đẩy người với trung vệ Miranda. Tuy nhiên, trọng tài lại không phát hiện ra tiểu xảo của Zuber và công nhận bàn thắng cho Thụy Sỹ.

Brazil mới chỉ có 1 điểm và nếu muốn cạnh tranh vé đi tiếp thì Selecao phải giành chiến thắng tối nay. Rất may cho HLV Tite là Costa Rica không cùng đẳng cấp với Brazil.

Điều mà Brazil cần sửa đổi chỉ là sự chủ quan và Neymar bớt vẽ vời đi. Neymar ham biểu diễn kỹ thuật, đến mức như muốn làm nhục đối thủ. Điều đó khiến anh phải chịu những pha vào bóng đầy ác ý từ Thụy Sĩ. Neymar cần tập trung thi đấu, thực hiện những yêu cầu chiến thuật, thay vì biến trận đấu của Brazil thành sân khấu của anh. Tin vui là Neymar đã trở lại tập luyện và có thể ra sân.

Costa Rica có chất lượng đội hình kém nhất World Cup 2018 và trước Serbia, họ không tạo ra nổi một cơ hội ghi bàn nào. Công cùn, thủ kém, Costa Rica để Serbia tạo ra rất nhiều cơ hội nguy hiểm.

Lịch sử đối đầu cũng không ủng hộ Costa Rica khi họ thua 9, thắng 1/10 lần đụng độ Brazil. Vì thế, có lý do để tin tưởng vào chiến thắng cho Brazil.

Phát biểu trước trận

HLV Tite (Brazil): “Hòa trận ra quân không vấn đề gì. Chúng tôi sẽ trở lại quỹ đạo chiến thắng. Thắng 2 trận cuối là Brazil vẫn đầy khả năng giành ngôi đầu bảng”.

HLV Oscar Ramirez (Costa Rica): “Chúng tôi đang gặp nhiều khó khăn, đặc biệt ở khả năng tấn công. Costa Rica cần phải phát huy tinh thần như tại World Cup 2014 mới có hy vọng tiến sâu”.

Lực lượng

Brazil đón Neymar trở lại. Fred vẫn chưa có 100% thể lực.

Costa Rica không chịu tổn thất nào.

Phong độ và đối đầu

Brazil thắng 9 và chỉ thua 1 trước Costa Rica. Thất bại duy nhất của Selecao diễn ra từ 1960.

Brazil thắng 4 trận liên tiếp và không thủng lưới, cho đến khi bị Thụy Sĩ cầm hòa 1-1.

Costa Rica thua 4 và hòa 1 trong 5 trận gần đây. Trong 4 thất bại, có 3 trận họ không ghi bàn.

Đội hình dự kiến:

Brazil (4-3-3): 1.Alisson – 14.Danilo, 2.Silva, 3.Miranda, 12.Marcelo – 15.Paulinho, 5.Casemiro, 11.Coutinho – 19.Willian, 9.Jesus, 10.Neymar.

Costa Rica (3-4-2-1): 1.Navas – 2.Acosta, 3.González, 6.Duarte – 16.Gamboa, 5.Borges, 20.Guzmán, 15.Calvo – 7.Bolanos, 10.Ruiz – 21.Urena.

Bình An