Sau hơn 20 năm ra mắt, Titanic vẫn có sức hút mãnh liệt với khán giả. Nhiều chi tiết thú vị về bộ phim huyền thoại này được trang Brightside tiết lộ khiến người hâm mộ thích thú.

1. Nhiều diễn viên tên tuổi như Tom Cruise, Brad Pitt, Christian Bale, Macaulay Culkin, Matthew McConaughey… đã tham gia casting cho vai nam chính Jack Dawson. Tuy nhiên, Leonardo DiCaprio – nam diễn viên trẻ ít tên tuổi lúc bấy giờ lại là người được chọn. Nhờ vai diễn này, Leonardo DiCaprio vụt sáng trở thành ngôi sao hạng A Hollywood.

10 câu chuyện thú vị về siêu phẩm ‘Titanic’
Leonardo DiCaprio trong phim Titanic.

2. Không chỉ Leonardo DiCaprio, Kate Winslet cũng rất khó khăn để có được vai Rose trong Titanic. Trang Brightside cho hay, nhiều người đẹp như Madonna, Sharon Stone, Nicole Kidman, Gwyneth Paltrow, Wynona Rider… cũng tham gia casting cho vai nữ chính này.

10 câu chuyện thú vị về siêu phẩm ‘Titanic’
Kate Winslet xinh đẹp trong Titanic.

Để chiếm được lòng tin từ đạo diễn James Cameron, Kate Winslet còn xin số điện thoại của ông và gọi điện thuyết phục: “Tôi phải nhận vai diễn này. Mong ông sẽ lựa chọn sáng suốt”. Nữ diễn viên còn gửi hoa hồng Cameron tặng đạo diễn kèm dòng chữ: “Từ nàng Rose của ông”.

10 câu chuyện thú vị về siêu phẩm ‘Titanic’

3. Theo Brightside, chi phí sản xuất phim Titanic đắt hơn nhiều lần giá trị con tàu. Siêu phẩm này tốn 200 triệu USD để sản xuất, trong khi con tàu này chỉ trị giá 7,5 triệu USD (tương đương 150 triệu USD thời điểm hiện tại).

4. Ban đầu, nhà sản xuất dự đoán kinh phí tốn khoảng 100 triệu USD. Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất, số tiền tăng lên đến 130 triệu USD rồi hơn 200 triệu USD, gấp 2 lần so với kế hoạch. Con số này đã biến Titanic trở thành bộ phim đắt nhất thời bấy giờ.

5. Đạo diễn James Cameron từng không muốn chèn nhạc nền vào phim. Tuy nhiên, nhà soạn nhạc James Horner đã bí mật cùng Celine Dion thu âm My heart will go on. Sau khi hoàn thành, James Horner mới đưa băng cho đạo diễn và nhận được sự đồng ý.

10 câu chuyện thú vị về siêu phẩm ‘Titanic’
My heart will go on đã trở thành ca khúc gắn với tên tuổi của Celine Dion.

Danh ca Celine Dion cho biết, mới đầu, cô không thích giai điệu My heart will go on, nhưng sau khi đọc kịch bản, suy nghĩ đã hoàn toàn thay đổi. Khi thu âm bài hát, cả ê kíp đều xúc động vì phần lời và giai điệu da diết.

10 câu chuyện thú vị về siêu phẩm ‘Titanic’

6. Vào năm 1995, đạo diễn James Cameron đã tự mình lặn xuống đại dương để tận mắt nhìn thấy con tàu bị chìm. Sau đó, ông quyết tâm sẽ thực hiện Titanic như một tác phẩm tri ân những người đã thiệt mạng trong thảm kịch này.

7. Titanic đã phá vỡ nhiều kỷ lục về giải thưởng. Tại Oscar 1997, Titanic ẵm 11 giải trong tổng số 14 đề cử.

8. Trang phục diễn viên trong phim được yêu cầu khắt khe. Đặc biệt, y phục của Kate Winslet phải đảm bảo giúp cô trông luôn xinh đẹp ở bất cứ thời điểm nào, kể cả khi tàu bị chìm.

10 câu chuyện thú vị về siêu phẩm ‘Titanic’

9. Một số cảnh trong phim được xây dựng dựa trên lời kể của những người sống sót sau thảm kịch chìm tàu.

10 câu chuyện thú vị về siêu phẩm ‘Titanic’

10. Cánh cửa gỗ được nàng Rose sử dụng để làm phao trong phim chính là mảnh vỡ của tàu Titanic được tìm thấy dưới đại dương. Hiện tại, nó đang được trưng bày tại một bảo tàng ở Halifax, Canada.

Yến Yến