Kasey Simmons, một nhân viên bồi bàn tại nhà hàng Applebee thuộc thành phố Dallas của Hoa Kỳ đã bất ngờ nhận được một khoản tiền boa lên tới 500 USD (hơn 10 triệu đồng VN) dù vị khách chỉ uống ly nước chưa đến 0,5 USD.

Lý do được giải thích trên tờ giấy ăn được vị khách giấu tên để lại và đằng sau đó là câu chuyện về tình người của chàng bồi bàn. (Ảnh: Facebook)

“Họ yêu cầu phục vụ loại rẻ nhất trong thực đơn: nước có hương vị. Tổng hóa đơn chỉ hết 0,37 USD (tương đương 8.000 VND). Tuy nhiên, số tiền boa lên tới 500 USD (tương đương 11 triệu VND)”, kèm theo là một tấm khăn ăn với những dòng chữ giải thích về món tiền từ vị khách bí ẩn, Simmons cho biết.

Anh bồi bàn tốt bụng Kasey Simmons (Ảnh: Facebook)

Theo đó, vào ngày hôm trước, Simmon đã đi mua sắm tại một của hàng tạp hóa địa phương. Tại quầy tính tiền, Simmons đã chú ý đến một khách hàng khác – một phụ nữ lớn tuổi – rõ ràng đang rất buồn.

Dòng người đi qua và dường như không để ý đến bà, nhưng Simons thì ngược lại. Chàng trai vốn có tính hài hước, thích đem lại tiếng cười cho người khác, đã dừng lại nói chuyện với người phụ nữ này. Bà không giải thích cho Simons nghe lý do mình cảm thấy buồn bã nhưng chàng trai tốt bụng vẫn cố gắng vực dậy tinh thần của bà lão và thậm chí, thanh toán hóa đơn cho người phụ nữ ấy.

“Chỉ có 17 USD thôi, nhưng vấn đề không phải là tiền, vấn đề là cho người khác thấy bạn thực sự quan tâm đến họ”, chàng trai nói.

Người thưởng tiền boa cho Simmons dường như là con gái của bà cụ kể trên. Trong khăn ăn, người này giải thích lý do vì sao mẹ của cô buồn, rằng ngày hôm đó bà cụ vẫn cố gắng sinh hoạt như thường ngày nhưng trong lòng rất đau đớn bởi ngày này 3 năm trước, bà mất đi người chồng yêu thương.

(Ảnh: Facebook)

Mẩu giấy viết: “Đó là một trong những ngày buồn nhất trong năm của mẹ tôi, nhưng anh đã khiến ngày của bà tuyệt vời hơn. Anh đề nghị được trả tiền đi siêu thị cho bà và còn nói bà là người phụ nữ đẹp nữa. Tôi chưa bao giờ thấy mẹ cười nhiều như vậy kể từ khi bố mất”.

Lòng tốt của Simons đã tạo ra những điều thật kì lạ và người con của bà lão mong muốn anh hiểu điều đó. Tuy nhiên, họ không để lại danh tính và địa chỉ. Đến tận bây giờ, Simons vẫn cảm thấy ngạc nhiên và cho biết anh sẽ tiếp tục dành nụ cười của mình cho tất cả mọi người bởi chàng trai 32 tuổi này hiểu rằng, một hành động tuy nhỏ nhưng cũng có thể mang lại những ý nghĩa to lớn…

Phong Vân (tổng hợp)

Xem thêm: