Trong chuyện tình cảm điều khiến chúng ta đau lòng nhất có lẽ là khi phát hiện ra đối phương chỉ yêu bạn về mặt vật chất, chứ không phải thực sự yêu chính con người bạn.

Một anh chàng đã thổ lộ rằng, trước đây bạn gái của anh ấy rất đơn giản chất phác, cả hai người chỉ cần ở nhà với nhau cũng đã cảm thấy rất vui vẻ. Nhưng nửa năm gần đây, cô ấy lại coi trọng nhiều về mặt vật chất, thậm chí còn đưa ra lời chia tay do không muốn phải ăn những bữa ăn ở vỉa hè; cuối cùng trước khi chia tay chàng trai đã dẫn cô ấy thưởng thức “một bữa ăn thịnh soạn sang trọng”. Khi cô ấy nhìn thấy, khuôn mặt đã hoàn toàn biến sắc…

Thực ra gia đình chàng trai này thuộc tầng lớp giàu có, nhưng từ trước tới giờ chàng trai không để cho bạn bè xung quanh biết được điều này. Vì thế mọi người luôn cho rằng anh xuất thân trong một gia đình bình thường, dựa vào làm công ăn lương kiếm tiền như bao người khác. Bố mẹ của chàng trai cũng luôn ủng hộ việc con trai thì cần phải tự lập, thế nên cho dù chàng trai không cần phải lo lắng về tiền chi phí sinh hoạt hàng ngày, nhưng chàng trai vẫn rất vui vẻ chấp nhận cuộc sống hàng ngày đi làm công kiếm tiền tự nuôi bản thân.

Trong khoảng thời gian này anh đã quen một cô gái, 2 người đã có một mối tình trong sáng và lãng mạn. Nửa đêm anh thường đưa đồ ăn tới cho cô gái, lẳng lặng xuất hiện tại cửa nhà cô gái để đợi v.v.., tất cả những việc lớn bé lãng mạn không cần dùng đến quá nhiều tiền đều đã thực hiện chỉ để làm vui lòng cô.

tinh yeu va tien bac
(Ảnh: Internet)

Sau đó tình cảm hai người càng bền chặt hơn, sống cuộc sống cũng rất bình thường, ăn những đồ ăn ở vỉa hè, ở nhà cùng nhau xem ti vi, thỉnh thoảng ra ngoài rạp xem phim, chàng trai cũng chưa từng cho cô gái biết hoàn cảnh thực của gia đình mình, lúc đó chỉ cần hai người có được cuộc sống đơn giản như vậy cũng đã rất hạnh phúc vui vẻ rồi.

tinh yeu va tien bac
(Ảnh: Internet)

Thế nhưng khoảng nửa năm trước đây, cô gái đã bắt đầu thay đổi cũng như cãi cọ với chàng trai và nói: “Tại sao những chàng trai khác đều tặng bạn gái đồ hàng hiệu, điện thoại, quần áo, thế nhưng chúng ta lại chỉ ăn đồ ăn ở vỉa hè, mặc những đồ bán ở chợ đêm?”

Với suy nghĩ tư duy không giống nhau họ bắt đầu có những cuộc cãi cọ lớn nhỏ, cuối cùng cô gái đưa ra đề nghị chia tay, lý do là vì “hai người không hợp nhau”. Chàng trai biết rằng, thực ra là do anh ấy đã không cho cô được cuộc sống đầy đủ vật chất mà cô mong muốn.

Chàng trai trong lòng cảm thấy nguội lạnh, không biết cô gái chất phác mà anh yêu đâu mất rồi. Vậy nên đồng ý lời yêu cầu của cô gái và cũng không quên hẹn cô cùng dùng bữa cuối cùng vào tuần sau, vậy nhưng cô gái lại trả lời anh: “Chẳng phải lại là bữa ăn ở vỉa hè sao, đâu có gì ngon cơ chứ?” Chàng trai chỉ đành yêu cầu cô nhất định phải tới, đảm bảo rằng sẽ dẫn cô đi ăn một bữa thật ngon, lúc đó cô gái mới miễn cưỡng đồng ý.

Vào buổi hẹn cuối cùng đó, chàng trai đã tự lái xe BMW, mặc một bộ vest đến nhà cô gái đón. Khuôn mặt cô gái lúc bấy giờ đủ mọi biểu cảm nhưng chàng trai thì lại cảm thấy rất đau lòng, lúc này chàng trai mới biết rõ mọi sự việc lãng mạn nho nhỏ đã từng làm đều không thể so sánh được với việc “có tiền”.

tinh yeu va tien bac
(Ảnh: Internet)

Chàng trai lái xe đưa cô gái đến nhà mình, cô gái khi nhìn thấy người giúp việc chạy ra mở cửa thì tỏ vẻ nghi ngờ và phỏng đoán. Sau đó chàng trai dẫn cô gái đến phòng ăn, trên bàn ăn đầy những sơn hào hải vị, thậm chí còn có rất nhiều đồ ăn mà có thể cả đời này cô cũng không được ăn đến.

Khi chàng trai giới thiệu cô gái với bố mẹ đã nói: “Thưa bố, mẹ đây là người bạn nữ tốt nhất của con”. Cô gái lúc đầu khuôn mặt còn đang nở nụ cười, sau khi nghe đến hai chữ “bạn nữ” lập tức liền biến sắc.

Sau khi dùng bữa xong chàng trai đưa cô gái về, trước khi xuống xe cô gái mới ngại ngùng mở lời: “Xin lỗi, em không biết…”. Chàng trai lạnh lùng trả lời: “Không sao cả, vì anh không thể cho em cuộc sống mà em vẫn hằng mong muốn.”

Cô gái xuống xe, trước khi cô gái bước đi, chàng trai kéo cửa xe xuống gọi cô gái: “Thật may lúc đầu anh không nói cho em biết gia đình anh giàu có.” Sau đó kéo cửa xe lên và lái xe phóng đi.

Quỳnh Chi

Xem thêm: