Chúng ta mỗi ngày đều đánh răng, thậm chí còn một ngày phải đánh đến mấy lần, mới có thể phòng chống sâu răng, viêm lợi, cao răng… Chúng ta luôn phải chăm sóc răng miệng, đã bao giờ bạn cảm thấy chản nản và tự hỏi, tại sao động vật không phải đánh răng, mà hàm răng vẫn khỏe mạnh như vậy không?

Trên thực tế, nếu như bạn có thể ăn “thanh đạm” giống như chúng, thì có thể bạn cũng không cần phải đánh răng nữa. Lý do mà chúng ta bị sâu răng, là vì chúng ta ăn những thứ có hàm lượng đường quá nhiều, hoặc là những tinh bột có chứa hàm lượng có thể thủy phân thành đường.

Vì thế, so với động vật ăn những thứ tự nhiên, lành mạnh mà nói thì những thứ chúng ta ăn rất dễ khiến vi khuẩn ăn mòn răng của chúng ta.

Kỳ thực răng của động vật cũng có thể bị hỏng hoặc rụng, chỉ có điều tuổi thọ của chúng quá ngắn, vì thế thông thường thì răng chưa hỏng thì chúng đã chết rồi.

Ngoài ra, động vật nuôi trong nhà cũng dễ bị các bệnh về răng miệng hơn là động vật hoang dã. Lý do là động vật nuôi ở nhà là được chúng ta cho ăn, những thức ăn tương tự như con người cũng khiến chúng dễ bị sâu răng. Đây là lý do mà chó ở nhà người ta hay phải mua “Xương làm sạch răng” cho chúng.

Răng là một bộ phận rất quan trọng, nếu như chúng ta không chăm sóc tốt thì không thể cứu vãn được. Cho nên chúng ta không nên nghĩ rằng răng của chúng ta vẫn khỏe hoặc do lười nhác mà không chăm sóc răng nhé.

Theo NTDTV

Thiên Minh biên dịch

Xem thêm: