Mới đây, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định vừa tiếp nhận điều trị trường hợp một nam học sinh bị dập nát bàn tay không thể hồi phục do điện thoại phát nổ trong lúc sạc.

Theo Gia Đình Mới, người thân bệnh nhi kể lại, cháu V.M.G. (17 tuổi) vừa dùng điện thoại vừa sạc trên giường, khi nghe tiếng nổ lớn, gia đình chạy vào thấy tay cháu dập nát và nhanh chóng đưa đi nhập viện.

BS. Nguyễn Văn Hưng, Phó Trưởng khoa Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định nhận định, toàn bộ bàn tay, ngón tay của bệnh nhân bị nát tươm, rơi lìa các ngón tay khiến bệnh nhân cụt ngón tay. Bệnh nhân bị tổn thương dập nát, không còn khả năng nối liền chi, do đó, sẽ bị mất các ngón tay vĩnh viễn, mất chức năng bàn tay.

Ảnh minh hoạ: vietnamnet

Bác sĩ Hưng cũng cho biết, trước đó, bệnh viện cũng từng cấp cứu một trường hợp gặp tai nạn khi dùng điện thoại đang sạc. Những vụ việc bị thương do sử dụng điện thoại đang sạc vẫn xảy ra do nhiều người chủ quan.

Các bác sĩ khuyến cáo, người dân tuyệt đối không sử dụng điện thoại khi đang cắm nguồn sạc. Đây là một thói quen đặc biệt nguy hiểm. Nên sạc điện thoại ở nơi thông thoáng, không đặt ở nơi có có thể sản sinh ra nguồn nhiệt cao (môi trường sạc điện thoại chỉ khoảng 25 độ C là lý tưởng).

Nếu gặp phải nạn nhân bị chấn thương do điện thoại phát nổ khi sạc thì cần nhanh chóng ngắt nguồn thiết bị để tránh điện giật, băng bó và bất động vết thương, di chuyển bệnh nhân đến cơ sở y tế để được cấp cứu kịp thời.

An Chi t/h