Bức xạ từ màn hình máy tính tác động mạnh mẽ thị lực và thần kinh của người dùng. Tuy nhiên, may mắn là gần đây giới khoa học đã nghiên cứu và phát hiện mỗi ngày uống hai ly nước trà xanh và ăn một quả quýt sẽ giúp giải quyết được vấn đề này.

Hiện nay các văn phòng làm việc đều thường có nhiều máy tính, vì thế người làm việc văn phòng không thể không quan tâm đến vấn đề ô nhiễm máy tính gây ra trong văn phòng làm việc cùng ảnh hưởng của nó đến sức khỏe người sử dụng. Bức xạ máy tính có thể phá hủy loại vật chất trung gian giúp các tế bào não truyền thông tin.

Ngoài ra, sự chớp nháy thường xuyên của màn hình máy tính cũng làm kích thích mắt, gây giảm thị lực và đầu óc choáng váng.

May mắn thay là giải pháp khắc phục vấn đề trên cũng khá đơn giản. Giới khoa học đã thấy rằng, người thường xuyên uống trà xanh có thể làm giảm đáng kể ảnh hưởng của bức xạ cùng tỷ lệ mắc bệnh về máu và tỷ lệ tử vong do bức xạ. Lý do là vì trong trà xanh có chất chống bức xạ, giúp bảo vệ chức năng tạo máu của cơ thể rõ ràng, giảm nguy cơ bức xạ máy tính. Ngoài ra, trà xanh giàu vitamin A giúp bổ mắt, phòng ngừa bệnh khô mắt và chứng quáng gà.

Nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra, trong quả quýt cũng có thành phần chống oxy hóa, giúp tăng khả năng miễn dịch của cơ thể, ức chế khối u phát triển, là loại quả có hàm lượng chất chống oxy hóa đứng đầu trong các loại trái cây họ cam quýt. Đồng thời, quả quýt còn có lượng vitamin A và carotene cao, giúp bảo vệ làn da của người thường xuyên dùng máy tính.

Theo Secretchina
Tinh Vệ biên dịch

Xem thêm: