Sau khi bạn phải đứng một thời gian dài, thật thoải mái khi được ngồi xuống. Nhưng khi chúng ta có một cuộc sống ít sự vận động, khi các hoạt động của chúng ta trở nên quá hạn chế, các bộ phận của cơ thể sẽ phải chịu sự căng thẳng, có thể gây ra các biến chứng cho sức khỏe.

(Ảnh: Wikihow)
Cơ thể của chúng ta được thiết kế để vận động, chứ không phải ngồi một chỗ. (Ảnh: Wikihow)

Nếu khi ngồi bạn có xu hướng buông thõng cơ thể, tư thế này sẽ gây căng thẳng cho cột sống và các cơ bắp. Nó cũng nén khoang ngực nên ảnh hưởng đến lượng ôxi mà cơ thể bạn cần cho các hoạt động.

Tuy bạn có thể nghĩ rằng bạn đang nghỉ ngơi nhiều hơn, nhưng thực tế tư thế này gây ra nhiều căng thẳng hơn bởi vì cơ thể con người được sinh ra là để vận động. Cơ thể có các khớp nối và da đàn hồi linh hoạt có nghĩa là để phù hợp với sự vận động. Bạn cũng có thể đứng thằng mà không bị ảnh hưởng bởi lực hấp dẫn. Chúng ta có các cơ bắp giúp chúng ta mạnh mẽ khi đi bộ hoặc chạy.

Khi cơ thể của chúng ta đòi hỏi sự vận động, hãy vận động sau mỗi nửa giờ.

Khi bạn đang ngồi nhiều và đứng dậy vận động, máu của bạn sẽ lưu thông dễ hơn, và thở sẽ giúp bạn lấy lại oxi – giúp cho tâm trí và cơ thể cảm thấy tỉnh táo sảng khoái.

Bởi Tatiana Tobar-Darzi R., Đại Kỷ Nguyên Tiếng Anh

Thuần Thanh biên dịch

Xem thêm: