Chị Thái Phước Hồng (31 tuổi, Đồng Nai) mang thai đến tuần thứ 16 thì phát hiện bị u não. Đến khi con được 24 tuần tuổi, chị phải mổ một bên hộp sọ nhưng vẫn quyết “chiến đấu” đến cùng để con được ra đời.

Theo Người Lao Động, mang thai được 16 tuần, đột nhiên chị Hồng lên cơn co giật, nôn ói phải nhập viện. Các bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy (Tp.HCM) chẩn đoán, thai phụ Hồng có khối u trong não.

Do thai nhi đã lớn nên bác sĩ cho chị về nhà để gia đình chăm sóc, đợi sinh xong sẽ điều trị.

Khối u lớn, khiến chị gặp khó khăn trong giao tiếp, thậm chí không thể nói được. Khi thai nhi được 6 tháng tuổi, không may chị bị ngã và được bệnh viện Chợ Rẫy lần hai. Các bác sĩ kiểm tra và xác định xuất huyết não, vỡ động mạch bên bán cầu trái, bắt buộc phải mổ một bên hộp sọ.

Anh Nguyễn Kim Cang – chồng chị Hồng tâm sự: “Dù không thể nói được, không đi lại được, đầu lại mang vết mổ nhưng vợ lại chính là người động viên mình cố gắng vượt qua nghịch cảnh”.

Giông tố như thử thách sức chịu đựng của chị Hồng, khi thai nhi còn 1 tháng nữa là đến ngày chào đời thì khối u cũng bắt đầu hoành hành. Nhập viện Chợ Rẫy lần thứ 3, các bác sĩ quyết định mổ bắt con để tiến hành điều trị khối u não cho chị Hồng.

Tỉnh dậy sau cơn hôn mê, sản phụ Hồng ú ớ tìm con, chỉ đến khi biết bé bình an, chị mới yên tâm.

Lan Phương