Răng số 8 còn được gọi là răng khôn. Mỗi người thường có 4 chiếc răng số 8 ở cả 2 hàm. Khi nhổ răng số 8 thường có khá nhiều nguy cơ tiềm ẩn, do đó, nên tới các bệnh viện làm thủ thuật này để đảm bảo an toàn.

Nhổ răng số 8 và những điều cần lưu ý
Nhổ răng số 8 và những điều cần lưu ý

Theo tư vấn của nha sĩ, người bệnh không nên nhổ răng số 8 nếu chiếc răng của mình mọc thẳng, bình thường, không bị kẹt bởi mô xương và nướu, không gây biến chứng.

Tuy nhiên, răng số 8 thường mọc lúc các răng trưởng thành đã mọc hoàn chỉnh, có đôi khi xương hàm không đủ chỗ, vì thế có không ít trường hợp răng số 8 mọc lệch hay mọc ngầm, lợi trùm, viêm xương hàm… gây nhiều biến chứng nguy hiểm. Lúc này, nhổ răng số 8 là giải pháp duy nhất để ngăn ngừa các nguy cơ bệnh lý tiềm ẩn.

Nhổ răng số 8 và những điều cần lưu ý
Một phụ nữ tử vong khi đang nhổ răng số 8
Chị Nguyễn Thị Thu Trang, sinh năm 1982 ở Hải Phòng đến Bệnh viện quân y 7 Hải Phòng nhổ răng số 8 vào sáng …

Nhổ răng số 8 được đánh giá là kỹ thuật khó, có thể để lại biến chứng nếu như quy trình nhổ không được thực hiện chuẩn xác. Không hiếm các trường hợp xảy ra biến chứng khi nhổ răng số 8 không đúng kỹ thuật như chảy máu răng, khô ổ cắm răng, nhiễm khuẩn sau khi nhổ răng, đau kéo dài bất thường…

Khi gặp những biến chứng này, người bệnh dễ bị mệt mỏi, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng. Vì vậy, khi có nhu cầu nhổ răng, người dân nên tìm tới các cơ sở y khoa uy tín, không nên tự nhổ răng tại nhà hoặc nhổ răng ở những địa chỉ không đáng tin cậy.

Diệu Chi