Một nghiên cứu mới đây cho biết, dùng gừng tươi để làm trà gừng sẽ có tác dụng phòng ngừa và trị được rất nhiều loại bệnh.

Loét miệng

Dùng trà gừng ấm để súc miệng, mỗi ngày 2 đến 3 lần. Những vết loét trong miệng sẽ dần dần biến mất.

Viêm lợi

Dùng nước trà gừng ấm để súc miệng, ngày 2 lần vào sáng sớm và chiều tối. Nếu như bị đau họng, có thể cho thêm ít muối để uống. Mỗi ngày 2-3 lần.

Sâu răng

Kiên trì dùng nước trà gừng ấm để súc miệng ngày 2 lần vào buổi sáng sớm và trước khi đi ngủ. Đồng thời uống nước trà gừng nhiều lần trong ngày. Phương pháp này có tác dụng bảo vệ, phòng ngừa và trị răng sâu tương đối hiệu quả.

Đau nửa đầu

Khi bệnh đau nửa đầu phát tác, có thể dùng nước gừng nóng để ngâm tay, thời gian ngâm khoảng 15 phút. Chứng đau nửa đầu sẽ giảm bớt, thậm chí mất hẳn.

Mụn trứng cá

Dùng nước gừng để rửa mặt, mỗi ngày 2 lần vào sáng và tối, kiện trì trong vòng 60 ngày, những mụn trên mặt sẽ dần biến mất. Phương pháp này cũng có tác dụng nhất định đối với tàn nhang và bệnh khô da.

Gàu

Dùng gừng tươi chà nhẹ lên da đầu, sau đó dùng nước gừng để gội đầu, sẽ có tác dụng phòng ngừa gàu hiệu quả. Ngoài ra, thường xuyên dùng nước gừng ấm để gội đầu, cũng có tác dụng nhất định để trị bệnh hói đầu.

Trà gừng. (Ảnh: Internet)
Trà gừng. (Ảnh: Internet)

Eo, vai bị đau nhức

Cho thêm chút muối và dấm vào nước gừng nóng, lấy khăn mặt nhúng vào nước rồi vắt khô. Sau đó đắp lên chỗ bị đau, làm như thế nhiều lần. Phương pháp này giúp cho cơ bắp được thả lỏng, cường gân hoạt huyết, giúp nhanh chóng giảm bớt cơn đau.

Bệnh giun kim

Mỗi ngày trước khi đi ngủ, dùng nước gừng ấm để rửa hậu môn, sau đó uống 1-2 cốc trà gừng. Kiên trì trong vòng 10 ngày bệnh sẽ hết.

Hôi chân

Cho một chút muối và dấm vào nước gừng nóng, sau đó ngâm chân trong vòng 15 phút. Sau đó lau khô chân, bôi một chút phấn rôm, chứng hôi chân sẽ nhanh chóng biến mất.

Cao huyết áp

Khi huyết áp lên cao, có thể dùng nước gừng nóng để ngâm chân trong vòng 15 phút. Ngâm chân trong nước ấm sẽ dẫn đến phản xạ khiến cho mạch máu giãn ra, và giúp huyết áp giảm xuống.

Cảm cúm nhức đầu

Ngâm chân trong nước gừng nóng, nước đến sát mắt cá chân là tốt nhất. Khi ngâm chân có thể cho thêm một chút muối và dấm, thỉnh thoảng bổ sung thêm nước nóng. Ngâm chân cho đến khi bàn chân đỏ lên thì thôi. Phương pháp này rất hữu hiệu đối với bệnh cảm cúm, nhức đầu và ho.

Theo NTDTV
Thiên Minh biên dịch

Xem thêm: