Anita Devi (23 tuổi, Uttar Pradesh, Ấn Độ) sinh con đầu lòng tại nhà. Ca sinh diễn ra suôn sẻ, tuy nhiên, bé trai vừa chào đời đã khiến gia đình lo lắng vì có làn da bóng như nylon.

Hôm 24/5 vừa qua, Anita Devi nhanh chóng đưa con vào viện vì cậu bé có làn da kỳ lạ, theo Daily Mail.

Mắc bệnh lạ, bé sơ sinh ở Ấn Độ chào đời với làn da bóng như bọc nylon
(Ảnh: Daily Mail)

“Vài giờ sau khi sinh, chúng tôi nhận thấy da của em bé không giống những đứa trẻ bình thường. Da của bé sáng bóng như được bôi một lớp sáp, nhìn qua giống được bọc túi bóng vậy. Con thở khá khó khăn”, chồng Anita chia sẻ.

Sau khi khám, các bác sĩ khuyên vợ chồng Anita Devi nên đến bệnh viện lớn hơn, vì tình trạng của bé trai khá nghiêm trọng.

Mắc bệnh lạ, bé sơ sinh ở Ấn Độ chào đời với làn da bóng như bọc nylon
(Ảnh: Daily Mail)

Tại bệnh viện tư nhân Lucknow, bác sĩ xác định con Anita mắc căn bệnh về da hiếm gặp tên Lamellar Ichthyosis. Các bác sĩ đã tiếp nhận và điều trị hoàn toàn miễn phí cho bé.

Tiến sĩ Shishir Agarwal, người trực tiếp điều trị cho bé cho biết, bé trai có làn da sáng bóng giống như lớp nylon được gọi là màng tế bào. Bệnh này cực hiếm, chỉ xảy ra ở khoảng 1/600.000 người. Người mắc bệnh này có thể xảy ra các biến chứng như rụng tóc, khó uốn ngón tay, thân nhiệt cao, vấn đề về mắt…

Lớp da này của bé sẽ bóc ra rồi lại mọc lớp mới, giống như vảy rắn. Hiện, chưa có biện pháp nào để điều trị dứt điểm chứng bệnh di truyền này. Bé dễ bị nhiễm trùng, đặc biệt khi tiếp xúc với nước, không khí bẩn.

Phương Nam