Nhiều người trong chúng ta nghĩ rằng trứng gà nào mà chẳng như nhau. Tuy nhiên, sự thực không phải như vậy.

Thông thường, lòng đỏ trứng đều có màu vàng. Tuy nhiên, nếu quan sát kỹ hơn một chút, bạn sẽ thấy nhiều quả có màu vàng rực rỡ hơn những quả khác. Sự thực là màu của lòng đỏ trứng cho chúng ta biết khá nhiều điều về chế độ ăn của gà mẹ.

Tài khoản bevyh1 đã chia sẻ trên YouTube rằng: “Màu của lòng đỏ trứng thường phụ thuộc vào những con gà mẹ”.

Lòng đỏ trứng cho bạn biết điều gì về gà mẹ?
(Ảnh: NationofChange.org)

Một bài viết trên trang The Kitchn cũng cho biết, màu của lòng đỏ trứng “là dấu hiệu cho biết chế độ ăn của gà mái”. Bài viết còn giải thích: “Nếu chúng ăn nhiều thức ăn màu vàng cam có nguồn gốc tự nhiên, hay phẩm màu cũng vậy, điều đó sẽ gây ảnh hưởng và làm thay đổi màu của lòng đỏ trứng”.

Bài viết cho biết thêm, “về giá trị dinh dưỡng của lòng đỏ, thì loại có màu đậm hơn, sặc sỡ hơn có cùng hàm lượng protein và chất béo như loại có màu nhạt hơn. Tuy nhiên, một số nghiên cứu cho thấy, loại trứng gà nuôi thả vườn hay thả đồng có thể có hàm lượng omega 3 và vitamin cao hơn, và ít cholesterol nhờ vào cách nuôi dưỡng tự nhiên lành mạnh hơn”.

Lòng đỏ trứng cho bạn biết điều gì về gà mẹ?
(Ảnh: Home Gadgets Daily)

Trang “Broad Ripple Farmers Market” cũng đề cập, “Phần lớn loại trứng có lòng đỏ màu nhạt hơn được bán trong các siêu thị vốn có nguồn gốc từ các trại chăn nuôi công nghiệp, các cơ sở đó chỉ cho gà ăn cám công nghiệp, chế độ ăn của chúng vẫn bị thiếu chất. Thực ra, không hẳn là chúng có hại, mà loại lòng đỏ nhạt màu này cung cấp ít dưỡng chất hơn chúng ta mong đợi”.

Bất kể màu sắc của lòng đỏ trứng khác nhau như thế nào, nhiều người vẫn nghĩ rằng giữa chúng chẳng có gì khác nhau cả. Với họ, bạn ăn loại nào cũng vậy thôi.

Tuy nhiên, cũng có nhiều người chọn trứng gà nuôi thả vườn. Họ nói, “bạn mất gì chứ?”. Họ không ngại ngần chi tiêu thêm một chút vì những giá trị dinh dưỡng mà họ có được từ những quả trứng gà ta này.

Theo Elite Reader
Thu Hương biên dịch

Xem thêm: