Lạm dụng việc nối mi khiến người phụ nữ họ Từ bị hàng trăm con chấy rận làm tổ trên mi mắt, thậm chí còn gây nên viêm kết mạc và viêm mi mắt kéo dài hơn 2 năm.

Theo Tuổi Trẻ, gắn mi giả là một trong những “thủ tục” làm đẹp phổ biến của chị em phụ nữ. Lông mi giả khiến nhiều người có đôi mắt sâu và hút hồn hơn. Để có một bộ mi đẹp, nhiều người thường phải ngồi yên trong nhiều giờ để thợ trang điểm gắn từng lông mi cố định trên mắt.

Nối mi, đeo mi giả giúp đôi mắt sâu và hút hồn hơn (ảnh: Bestie).

Sau đó, để không bị bong các sợi mi giả này, phụ nữ thường phải tránh rửa vùng mi mắt trong vài ngày, thậm chí là vài tuần. Các chuyên gia y tế cảnh báo điều này sẽ khiến những con bọ ve, chấy, rận xuất hiện và làm tổ.

Trên Đời sống Plus, một số chuyên gia về mắt cho biết, từng tiếp nhận trường hợp mắc bệnh trên lông mi và khả năng cao là bị viêm da do khuẩn Demodex. Khuẩn Demodex là một loại côn trùng chân khớp, ký sinh tạm thời ở nang lông, tuyến bã, trên vảy da ở người và súc vật gây ra.

Khi mắc phải Demodex, người bệnh sẽ gặp phải các triệu chứng sưng đỏ, ngứa và viêm. Loại vi khuẩn này giống như chấy ở trên đầu.

Một người phụ nữ tên Ashley đã chia sẻ về việc phát hiện chấy trên mi mắt cùng lời cảnh tỉnh với những người hay nối mi.

Cụ thể, Ashley thức dậy với đôi mắt sưng vù, khó chịu sau khi đi nối mi nhiều lần. Sau khi được thăm khám, bác sĩ Keshini Parbhu – Trung tâm trợ giúp mắt khô của Viện mắt Orlando cho biết đã nhìn thấy con chấy sống trên đó.

Dưới kính hiển vi cho thấy đàn chấy rận hơn 100 con làm tổ và đẻ trứng trên lông mi của bà Từ (ảnh: Thời Đại Plus).

Trường hợp khác tại Trung Quốc, một người phụ nữ họ Từ, 62 tuổi cũng phải nhập viện bởi tình trạng viêm mắt kéo dài hơn 2 năm trời và bắt đầu có chuyển biến tệ hơn.

Các bác sĩ ở bệnh viện sau khi kiểm tra tình hình cũng đã phát hiện ra trên lông mi của bà có đến hơn 100 con chấy rận sinh sống.

Sự sinh sôi quá mức của chúng đã gây nên chứng viêm kết mạc và viêm mi mắt (ảnh: Đời sống Plus).

Chuyên gia nói gì về việc chấy rận sin‌h sôi nảy nở trên mi mắt

Tiến sĩ Sairah Malik (Anh) chia sẻ: “Khi bạn nối mi, mọi người có xu hướng không đụng chạm, không sử dụng các chất tẩy rửa vì sợ rụng mi. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho chấy ở lông mi phát triển mạnh”. Ông nhấn mạnh: “Phụ nữ không nên nối mi thường xuyên và cần cho mi mắt nghỉ ngơi sau một thời gian nối”.

Thời Đại Plus thông tin, nguyên nhân khiến cho đàn chấy rận phát triển mạnh như vậy là do vấn đề vệ sinh quá kém. Ngoài ra, có thể do nơi ở ẩm thấp không thoáng khí, giường chiếu, gối không thường xuyên được giặt giũ hoặc khi tiếp xúc với lông động vật có rận, hoặc bụi có chứa trứng rận…

Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ và giặt giũ chăn màn để tránh nhiều vấn đề sức khoẻ, cũng như chấy rận (ảnh: Sức Khoẻ Gia Đình).

Theo các chuyên gia, cách tốt nhất để không nhiễm khuẩn và chấy rận là hạn chế gắn mi giả. Nếu có gắn trong ít ngày thì sau đó phải làm sạch vùng lông mi và da mặt bằng các mỹ phẩm không có chứa chất nhờn.

Một chế độ ăn uống đủ dinh dưỡng giúp hệ miễn dịch tốt cũng là cách để những con chấy rận không có cơ hội làm tổ trên lông mi.

Ngoài việc bị chấy rận làm tổ, tác hạ‌i của việc nối mi, dùng mi gi‌ả

– Dị ứng keo dán mi: Thường thì sau 24h lớ‌p keo dán mi mới khô hoàn toàn, vì thế trong thời gian này hạn chế dụi mắt hoặc để dính nước sẽ gây ra tìn‌h trạng ngứa ngáy, sưn‌g mắt.

– Nhi‌ễm trùng mắt: Nếu thực hiện nối mi ở cơ sở kém chất lượng, nhân viên tay nghề kém dễ bị đỏ mắt chảy nước mắt, thậm chí là viê‌m kết mạc, nhi‌ễm trùng..

– Rụng sạch mi thật: Đây là trường hợp thường gặp nhất, mi gi‌ả chồng lên mi thật vì thế hàng mi thật không được nuôi dưỡng bởi mạch má‌u dẫn đến chậm ph‌át triển, rụng mi.

Video xem thêm: Hà Nội – Tiêm filler làm đẹp, một phụ nữ bị hoại tử mũi nghiêm trọng

videoinfo__video3.dkn.tv||563aec078__

Ad will display in 09 seconds