Trung y trị bệnh giảng canh giờ, mà y học hiện đại cũng nghiên cứu và phát hiện ra nếu có thể nắm chắc quy luật của thời gian trong giảm béo thì hiệu quả rất to lớn.

Một nghiên cứu của Anh cho biết một ngày có ba thời điểm tối ưu để giảm béo, nếu bạn có thể căn đúng ba giờ hoàng kim này, hiệu quả giảm béo sẽ được tốt nhất.

Nghiên cứu của Anh khảo sát trên 1000 người đã giảm béo thành công, phát hiện rằng điều mấu chốt để giảm cân là ba bữa ăn phải có quy luật. Nếu ăn ít một bữa, bữa tiếp theo sẽ ăn càng nhiều.

Nghiên cứu còn phát hiện ra ba thời gian lý tưởng nhất tính đến từng phút cho chế độ ăn giảm cân, nếu căn cứ đúng ba thời điểm này thì hiệu quả sẽ rất tuyệt vời.

Ba thời điểm dùng bữa lý tưởng nhất là bữa sáng lúc 7:11, bữa trưa lúc 12:38, bữa tối 18:14.

Bữa sáng lúc 7:11

Trung y cho rằng: giờ Thìn (7 đến 9 giờ) là giờ dạ dày hoạt động mạnh nhất, ăn vào giờ này tốt nhất cho tiêu hóa và hấp thu. Nghiên cứu y học hiện đại cho thấy lúc 7:00, nhiệt độ cơ thể bắt đầu tăng lên, mạch đập nhanh hơn, thần kinh giao cảm từ từ được đẩy mạnh, chức năng tiêu hóa bắt đầu hoạt động. Ăn sáng lúc này thì chất dinh dưỡng trong thức ăn sẽ được tiêu hóa và hấp thu tốt nhất.

Ăn sáng là bữa ăn quan trong nhất trong ngày, giúp giảm lượng calo hấp thụ vào cơ thể.

Ăn trưa lúc 12:38

Học thuyết Kinh lạc cho rằng: buổi trưa (11 đến 14 giờ) Tâm Kinh tràn đầy, có lợi cho cho hấp thu chất dinh dưỡng, sinh huyết, an thần, dưỡng khí. Y học hiện đại cho rằng lúc 12:30 là khi nhu cầu năng lượng của cơ thể là lớn nhất, và đây là thời gian tốt nhất để ăn trưa. Lúc này, chức năng tiêu hóa không còn mạnh mẽ như bữa sáng nữa, cần ăn từ từ để hấp thu chất dinh dưỡng.

Ăn tối lúc 18:14

Cũng theo kinh lạc học thuyết thì giờ Dậu (17 đến 19 giờ), là thời điểm thận tích chứa tinh hoa. Lượng calo hấp thu không được nhiều hơn bữa trưa và bữa tối phải được ăn trước ngủ bốn tiếng, thì thực mới mới có thể được hấp thu và tiêu hóa hoàn toàn, nếu ăn tối muộn, thức ăn không được tiêu hóa tốt, không chỉ tích lũy chất béo mà còn ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Theo Secretchina
Tú Linh biên dịch

Xem thêm:


Chuyên mục Sức khỏe của ĐKN nỗ lực mang đến cho bạn đọc những thông tin chính xác và bổ ích nhất. Tuy nhiên khoa học về thân thể người thật rộng lớn và còn nhiều điều y học chưa nhận thức đến được, do đó, các bài viết tại đây chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi việc chẩn đoán, điều trị bệnh hay các tình trạng sức khỏe và làm đẹp cần phải có ý kiến các chuyên gia y tế được cấp phép.