Mọi người thường có xu hướng mang theo, làm việc và thậm chí ăn, ngủ với điện thoại. Điện thoại thật tiện lợi, nhưng việc lạm dụng chúng sẽ đưa đến hệ quả nghiêm trọng.

Hiện giờ chúng ta đang trong thời đại của công nghệ thông tin, khi mà hầu như lúc nào cũng thấy con người cầm điện thoại thông minh trên tay, dù làm gì, đi đâu cũng ‘kè kè’ với chiếc điện thoại.  Không biết có thể coi là tình huống một người kết hôn với chiếc điện thoại thông minh chăng…

Thế nhưng, công nghệ hiện đại cũng có những nhược điểm nhất định. Lấy ví dụ một số người trở nên ám ảnh khi chụp hàng trăm bức ảnh selfie mỗi ngày và điều này đã được công nhận là tạo thành chứng rối loạn tâm thần.

Đừng bao giờ đi ngủ với điện thoại đặt dưới gối
(Ảnh: City Mac)

Các mối quan hệ xã hội cũng bị ảnh hưởng chỉ vì mọi người sử dụng điện thoại không đúng cách. Chúng ta có thể bắt gặp cảnh tượng nhiều cặp đôi hẹn hò trong quán cà phê hoặc ở một số cửa hàng ăn nhanh, nhưng họ cứ mải mê với chiếc điện thoại. Trong suốt thời gian hẹn hò, họ chỉ cắm cúi vào màn hình điện thoại. Vậy giao tiếp ngoài đời sẽ sao đây?

Đừng bao giờ đi ngủ với điện thoại đặt dưới gối
(Ảnh: Liam Goodwin)

Ngoài ra, mọi người thường cho điện thoại đi ngủ cùng. Lý do có thể là vì đây là thứ đầu tiên họ với lấy khi thức dậy, hoặc nếu rời xa thiết bị này, họ sẽ không ngủ được. Một điều đáng báo động, đó là hành động như vậy có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

Gần đây, Đồn 33 thuộc Sở Cảnh sát thành phố New York vừa công bố bộ ảnh chụp cho thấy việc đi ngủ với điện thoại nguy hiểm tới mức độ nào. Họ viết: “Đừng đặt điện thoại dưới gối khi ngủ và trong lúc sạc pin, hãy nhìn tấm ảnh này và bảo vệ sự an toàn cho bạn”.

Đừng bao giờ đi ngủ với điện thoại đặt dưới gối
(Ảnh: Twitter)

Để điện thoại ở gần khi ngủ không phải là một điều tốt, đặt điện thoại cắm sạc ở dưới gối thì còn tệ hơn. Vì thiết bị sẽ nóng lên, và không thể thoát nhiệt, lại thêm gối nệm là vật liệu dễ cháy… nếu không được phát hiện sớm thì hậu quả cháy nổ sẽ khôn lường. Ngoài ra, để điện thoại ở gần đầu trong thời gian dài cũng dễ gây ra ảnh hưởng không tốt cho não bộ của bạn.

Trang tin Gothamist đã tìm được một sự việc tương tự xảy ra với một cô gái vị thành viên ở Texas cách đây một vài năm.

Chiếc điện thoại của cô gái trẻ người Texas làm cháy gối và ga trải giường.

Đồn 33 – Sở Cảnh sát thành phố New York tiếp tục nhắc nhở mọi người rằng đừng bao giờ “để điện thoại di động gây nguy hiểm cho sự an toàn của bạn”. Đây là một lời góp ý hữu ích cho tất cả mọi người trong cuộc sống hiện tại này.

Theo Elitereaders
Thanh Hoa

Xem thêm: